Cách đặt mật khẩu cho folder

      70
1 Đặt mật khẩu thư mục và file trong Windows 7, 8, cùng 101.2 sử dụng dụng phần mềm Winrar để tại vị Mật khẩu bảo đảm Folder và File

Bạn có một trong những tài liệu quan trọng đặc biệt trong một folder hoặc File đặc trưng không mong người khác xem được. Nội dung bài viết sau đây đang hướng dẫn các bạn cách mã hóa hoặc chế tác mật khẩu bảo vệ Folder hoặc file để bảo đảm an toàn rằng sẽ không ai mở được nó ngoài các bạn và bạn được nhận.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho folder

*

Mẹo: trước lúc tạo mật khẩu bảo đảm tài liệu bất kỳ, bạn cũng có thể muốn tạo ra một bạn dạng sao lưu của những phi mật khẩu bảo đảm an toàn folder với file vào trường hợp chúng ta quên mật khẩu đăng nhập trong tương lai.


Đặt mật khẩu thư mục và tệp tin trong Windows 7, 8, và 10

Thật không may, Windows 7 và Windows 8, Windows 10 ko cung cấp bất kỳ tính năng đảm bảo an toàn mật khẩu các thư mục hoặc tệp tin . Bạn cần phải mã hóa nó hoặc áp dụng một chương trình ứng dụng của bên thứ tía để tiến hành điều này.

Sử dụng công dụng sẵn có của Windows

Tính năng này là tính năng mã hóa chỉ tất cả trong Windows 10 Pro và các phiên phiên bản khác của nó quanh đó Windows 10 Home. Đây ko phải là 1 mật khẩu bảo đảm hoàn toàn, nó chỉ không được cho phép các tài khoản khác trên Windows mở tệp của bạn.

Nếu bạn muốn mã hóa một thư mục hoặc file, điều này hoàn toàn có thể được thực hiện bằng phương pháp làm theo công việc sau:

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo mật khẩu.Kích chuột yêu cầu vào file hoặc folder và lựa chọn Properties .Trên tab General, bấm chuột nút Advanced.Chọn ô vuông đến tùy chọn “Encrypt contents khổng lồ secure data“.Sau đó, nhấn OK .

*

Lưu ý:

Phương pháp mã hóa này chỉ thực hiện cho đều máy tính có tương đối nhiều tài khoản người dùng. Khi bạn mã hóa tài liệu trên một tài khoản, thì những tài khoản khác sẽ không xem được dữ liệu. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng khác tất cả mật khẩu tài khoản của bạn, bọn họ vẫn coi được dữ liệu đã mã hóa bình thường.

Sử dụng dụng ứng dụng Winrar để tại vị Mật khẩu bảo vệ Folder và File

Winrar là phần mềm hỗ trợ nén với giải nén những File, thư mục đồng thời có nhân kiệt tạo password (Password) bảo vệ các File, thư mục đó. Đây cũng là một trong những phần mềm không thể không có cho máy tính của bạn.

Bước 1: download và update phần mềm Winrar tại đây

Bước 2: lựa chọn folder hoặc file đề nghị tạo mật khẩu.

*

Bước 3: bấm vào phải chọn Add to archive…

*

Bước 4: trên tab General. Chọn mix Passwword …

*

Bước 5: cửa sổ mới hiện nay ra. Các bạn chọn ô Encrypt file name, nhập “Mật khẩu mang lại Folder” vào Enter password và “nhập lại mật mật khẩu” trên ô Reenter password for verification. Tiếp nối nhấn Ok -> Ok để ngừng quá trình chế tác mậy khẩu.

*

Kết thúc. Một thư mục né n được tạo thành và khi bạn nhấn vào nó bạn cần nhập mật khẩu vào ô Enter password để lộ diện hoặc bung file thư mục.

*


Video hướng dẫn bỏ ra tiết

Đặt mật khẩu thư mục và file với Windows XP Professional

Các bước dưới đây để mã hóa những file trên Windows XP Professional áp dụng cho người dùng đang thực hiện một laptop có nhị hoặc những tài khoản. Nếu như bạn đang sử dụng một thông tin tài khoản duy nhất

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo mật khẩu.Kích chuột bắt buộc vào file hoặc folder và lựa chọn Properties .Trên tab General, nhấn vào nút Advanced.Kiểm tra “Encrypt contents khổng lồ secure data” tùy chọn.Nhấn Apply và kế tiếp OK .

Lưu ý: các bạn sẽ không được cảnh báo để nhập mật khẩu lúc mã hóa một folder trong Windows XP Pro. Mặc dù nhiên, tài khoản người dùng khác trên máy tính của các bạn sẽ không gồm quyền truy vấn vào những file chứa trong thư mục mã hóa.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Tắt Màn Hình Máy Tính Nhanh Nhất, Phần Mềm Tắt Màn Hình Máy Tính Windows Lcd Off

Người dùng Windows XP Home

Chọn file hoặc folder bạn có nhu cầu tạo mật khẩu.Kích chuột bắt buộc vào file hoặc folder và lựa chọn Properties .Nhấp vào tab Sharing .Kiểm tra vỏ hộp Make this folder privateNhấn Apply và sau đó OK .

Hãy chắc Folder này được chuyển sang color xám

Đối cùng với tùy lựa chọn này để gia công việc trên phiên bạn dạng Microsoft Windows XP Home, bạn phải thỏa mãn nhu cầu các yêu mong dưới đây.

Các ổ đĩa cứng buộc phải được định dạng NTFS cùng FAT32 không file System .Các folder mà chúng ta đang cố gắng để mã hóa là folder cá thể của riêng rẽ bạn. Ví dụ, ví như tên của doanh nghiệp là Bob, bạn phải được mã hóa thư mục sau hoặc một thư mục được chứa trong folder sau:

C:Documents & SettingsBob

Bạn thiết yếu mã hóa ngẫu nhiên folder bên phía ngoài folder này. Nếu bạn có nhu cầu mã hóa những folder bên phía ngoài folder này, xem các khác những giải pháp bình an phần bên dưới đây.

Giải pháp bảo mật thông tin khác để đảm bảo các Folder và File của khách hàng trong Windows

Folder và File không liên tục sử dụng – Một cách thuận tiện để mật khẩu bảo đảm file này là để tạo nên một kho lưu lại trữ các file bằng cách sử dụng phương tiện nén. Khi kho lưu trữ được tạo ra, chúng ta có thể mã hóa các nội dung bằng cách xác định một mật khẩu.

Windows ME với Windows XP – Windows ME và Windows XP đi kèm theo với phầm mềm nén của riêng rẽ mình. ứng dụng này cũng hoàn toàn có thể được thực hiện để nén cùng mật khẩu bảo đảm an toàn file

Người dùng Windows Vista với Windows 7 – Windows Vista với Windows 7 cũng gồm một tiện ích nén. Tuy nhiên, đảm bảo mật khẩu cho các file nén là bắt buộc không cần áp dụng một chương trình ứng dụng của mặt thứ ba.

Mẹo: khi 1 File được nén, người dùng vẫn rất có thể xem một danh sách các file trong các file nén. Nếu bạn muốn cả nhì tên file của chúng ta và những nội dung được ẩn, di chuyển tất cả các folder và file duy nhất và mật khẩu đảm bảo an toàn folder đó.

Folder với File liên tục sử dụng hoặc truy nã cập

Nếu bạn cần để đảm bảo an toàn mật khẩu tốt mã hóa dữ liệu bạn liên tục sử dụng, bạn cần phải cài để một công tác của bên thứ ba có thể chấp nhận được bạn đảm bảo an toàn các thư mục và file của bạn. Dưới đây là một số giải pháp miễn tầm giá và thương mại.

7-Zip – Một tệp tin miễn giá tiền và folder nén tiện ích, trong đó cũng bao hàm khả năng mật khẩu đảm bảo File và thư mục được nén.AxCrypt – Một app mã hóa miễn tầm giá tuyệt vời được cho phép người cần sử dụng mã hóa toàn bộ các file trong một thư mục và không được cho phép các file được xem trừ lúc một cụm từ password (password) được biết thêm đến.Folder Guard – Một phiên bản thương mại của một trong những phần mềm đảm bảo mật khẩu cho phép bạn để mật khẩu bảo vệ file, folder, và các nguồn lực không giống của Windows.Protected folder – Đối với cùng một khoản tầm giá nhỏ, nó là 1 chương trình phần mềm tuyệt vời có thể chấp nhận được bạn để mật khẩu bảo vệ folder.

Những điều cần nhớ lúc mã hóa hoặc đặt mật khẩu đảm bảo các file và Folder

Không có những điều như một tệp tin được bảo đảm an toàn 100%. Có không ít công cụ, phầm mềm và khuyên bảo làm thế nào để phá đổ vỡ mã hóa và mật khẩu trên các file. Tuy nhiên, những phương pháp đảm bảo liệt kê sống trên sẽ bảo đảm các file của người tiêu dùng từ phần lớn người dùng gồm thể gặp gỡ phải chúng. Nếu khách hàng đang thao tác làm việc với những dữ liệu đích thực nhạy cảm, chúng tôi đề xuất một thành phầm thương mại để bảo vệ các file và dữ liệu của bạn.Mặc cho dù một folder hoặc file có thể được password bảo vệ, nó vẫn hoàn toàn có thể bị xóa (trừ các chương trình cung cấp khả năng để bảo đảm các tệp tin bị xóa). Luôn ghi nhớ để sao lưu toàn bộ các tệp tin của bạn, ngay cả những người được bảo vệ bằng mật khẩu.Nếu các bạn quên mật khẩu, trừ khi bạn sẵn sàng dành riêng thời gian nỗ lực để phá vỡ vạc nó hoặc trả tiền tín đồ khác để phá tan vỡ mật khẩu, tất cả các tài liệu trong các folder hoặc file sẽ bị mất. Bởi vì đó, điều quan trọng để sao lưu một bạn dạng sao của thư mục hoặc file không bảo vệ mật khẩu, chỉ vào trường hợp là.