Cách sử dụng battery calibration

      165

vày vậy, bạn đang sử dụng máy vi tính xách tay của bản thân mình và bỗng nhiên, nó chết.

Bạn đang xem: Cách sử dụng battery calibration

Không có cảnh báo pin nào từ Windows — trên thực tế, gần đây bạn đã đánh giá và Windows cho thấy thêm bạn còn 30% pin. Chuyện gì đã xảy ra?

tức thì cả khi bạn xử lý pin laptop xách tay của người tiêu dùng đúng cách , dung lượng của nó sẽ bớt dần theo thời gian. Đồng hồ đo tích điện tích thích hợp của nó cầu tính lượng nước trái cây có sẵn cùng thời lượng pin sạc bạn còn sót lại — nhưng đôi khi nó hoàn toàn có thể cung cấp cho mình ước tính không chủ yếu xác.

kỹ thuật cơ bạn dạng này sẽ vận động trong Windows 10, 8, 7, Vista. Thực sự, nó sẽ vận động với ngẫu nhiên thiết bị nào tất cả pin, bao hàm cả những chiếc MacBook cũ hơn. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể không quan trọng trên một vài thiết bị bắt đầu hơn.


vì sao cần hiệu chỉnh pin sạc

LIÊN QUAN: Gỡ lỗi lầm tưởng về tuổi thọ sạc pin cho điện thoại cảm ứng thông minh di động, máy tính xách tay bảng và máy tính

nếu bạn chăm lo đúng bí quyết cho pin máy tính xách tay xách tay của khách hàng , bạn nên để nó xả bớt phần nào trước lúc cắm lại cùng đóng nắp. Bạn không nên để pin máy vi tính xách tay của chính mình chết hoàn toàn mỗi khi bạn sử dụng hoặc thậm chí là pin cực kỳ yếu. Tiến hành nạp tiền tiếp tục sẽ kéo dài tuổi thọ pin sạc của bạn.

tuy nhiên, một số loại hành vi này có thể gây lầm lẫn cho đồng hồ đo pin của máy tính xách tay. Dù chúng ta có âu yếm pin xuất sắc như cầm cố nào thì dung lượng của nó vẫn sẽ sút do những yếu tố quan trọng tránh khỏi như bí quyết sử dụng, tuổi thọ và ánh sáng điển hình. Giả dụ pin ko được phép chạy tự 100% xuống 0% thỉnh thoảng , đồng hồ đo tích điện của pin sẽ không biết ít nước thực sự bao gồm trong pin. Điều đó tức là máy tính cầm tay của bạn cũng có thể nghĩ rằng nó đang tại mức 30% hiệu suất khi nó thực sự ở mức 1% — và kế tiếp nó tắt bất chợt ngột.

việc hiệu chỉnh pin sẽ không mang lại cho chính mình thời lượng pin thọ hơn, dẫu vậy nó đang cung cấp cho bạn ước tính đúng mực hơn về lượng pin mà lại thiết bị của chúng ta còn lại.

*

Bao thọ thì bạn nên hiệu chỉnh pin?

những nhà chế tạo khuyên chúng ta nên hiệu chuẩn chỉnh thường hiệu chuẩn chỉnh pin nhị đến cha tháng một lần. Điều này giúp giữ đến số đo pin của người sử dụng luôn chính xác.

bên trên thực tế, chúng ta có thể không buộc phải làm điều này thường xuyên nếu như khách hàng không quá lo ngại về bài toán chỉ số pin của dòng sản phẩm tính xách tay của chúng ta là trọn vẹn chính xác. Mặc dù nhiên, nếu không hiệu chỉnh pin thường xuyên, cuối cùng bạn cũng có thể thấy laptop xách tay của bản thân đột ngột chết khi đang thực hiện — mà không có bất kỳ cảnh báo trước nào. Khi điều đó xảy ra, chắc chắn là đã đến lúc hiệu chỉnh pin.

một số trong những thiết bị hiện đại rất có thể không yêu ước hiệu chuẩn chỉnh pin. Ví dụ, Apple khuyến nghị hiệu chuẩn pin cho những máy Mac cũ hơn với pin fan dùng hoàn toàn có thể thay thế, nhưng cho biết điều này sẽ không bắt buộc so với các sản phẩm công nghệ Mac di động hiện đại có pin sạc tích hợp. Kiểm soát tài liệu của phòng sản xuất thiết bị của khách hàng để tìm hiểu xem liệu thiết bị của chúng ta có đề xuất hiệu chuẩn chỉnh pin hay không.

lý giải hiệu chuẩn cơ phiên bản

Hiệu chỉnh lại pin của khách hàng rất đối chọi giản: chỉ cần để pin sạc chạy từ 100% dung lượng xuống ngay gần hết rồi pin lại mang đến đầy. Đồng hồ đo năng lượng của pin đã xem thời lượng pin sạc thực sự kéo dài bao thọ và giành được ý tưởng chính xác hơn nhiều về dung tích pin còn lại.

một số nhà sản xuất laptop xách tay bao hàm các app sẽ hiệu chỉnh pin mang đến bạn. Những mức sử dụng này thường sẽ chỉ đảm bảo an toàn máy tính xách tay của bạn có đầy pin, tắt setup quản lý năng lượng và chất nhận được pin hết sạch để mạch phía bên trong của pin có thể biết được thời lượng pin. đánh giá trang web ở trong phòng sản xuất máy tính xách tay của người sử dụng để biết thông tin về cách sử dụng ngẫu nhiên tiện ích nào mà người ta cung cấp.

*

bạn cũng phải xem lý giải sử dụng máy tính xách tay của chính bản thân mình hoặc những tệp trợ giúp.

Xem thêm: Đồng Hồ Rolex Day

Mỗi công ty sản xuất hoàn toàn có thể đề xuất quy trình hoặc biện pháp hiệu chuẩn hơi khác biệt để bảo đảm pin máy tính xách tay của doanh nghiệp được hiệu chuẩn đúng cách. Một số nhà phân phối thậm chí nói theo cách khác rằng điều này là không cần thiết trên phần cứng của mình (như Apple). Mặc dù nhiên, không ăn hại gì khi triển khai hiệu chuẩn, ngay cả khi nhà chế tạo nói rằng điều ấy là không cần thiết. Nó chỉ mất một chút thời gian của bạn. Quá trình hiệu chuẩn về cơ bản chạy sạc thông qua 1 chu kỳ xả và sạc đầy.


bí quyết hiệu chỉnh pin theo cách bằng tay thủ công

tuy vậy bạn nên sử dụng mọi tiện ích đi kèm theo hoặc chỉ làm theo các hướng dẫn giành cho máy tính cầm tay của mình, bạn có thể thực hiện hiệu chuẩn chỉnh pin mà không cần ngẫu nhiên công cụ chuyên dụng nào. Tiến trình cơ phiên bản rất 1-1 giản:

sạc đầy pin cho máy tính xách tay xách tay của khách hàng — có nghĩa là 100%. Để sạc nghỉ ít nhất hai giờ, để laptop được cắn vào nguồn. Điều này sẽ đảm bảo rằng pin mát và không bị nóng do quá trình sạc. Chúng ta cũng có thể thoải mái sử dụng máy tính của chính bản thân mình một cách bình thường khi nó được gặm vào nguồn điện, tuy vậy hãy bảo đảm an toàn rằng nó không quá nóng. Bạn muốn nó nguội đi. Đi vào trang bị tính của người sử dụng thiết lập quản lý tích điện và đặt nó thành auto ngủ đông tại mức 5% pin. Để tìm các tùy lựa chọn này, hãy tiếp cận Bảng điều khiển> Phần cứng và Âm thanh> Tùy chọn Nguồn> biến đổi cài để gói> chuyển đổi cài để nguồn nâng cao. Xem trong danh mục “Pin” để biết những tùy lựa chọn “Mức pin sạc nghiêm trọng” và “Mức pin sạc nguy cấp”. (Nếu chúng ta không thể đặt tại mức 5%, chỉ cần đặt ở tầm mức thấp nhất có thể — ví dụ: bên trên một trong các PC của bọn chúng tôi, chúng tôi không thể đặt các tùy chọn này dưới 7% pin.)

*

Kéo phích cắm điện và để máy tính xách tay của khách hàng chạy cùng xả cho đến khi nó tự động hóa ngủ đông . Chúng ta cũng có thể tiếp tục sử dụng máy tính của mình bình thường trong khi vấn đề đó xảy ra.

LƯU Ý: Nếu bạn có nhu cầu hiệu chỉnh pin trong lúc không thực hiện máy tính, hãy đảm bảo máy tính của chúng ta không được đặt tại chế độ auto ngủ, ngủ đông hoặc tắt screen khi ko sử dụng. Nếu laptop của bạn auto chuyển sang chính sách tiết kiệm năng lượng khi bạn đi vắng, laptop sẽ tiết kiệm chi phí điện cùng không xả đúng cách. Để tìm những tùy chọn này, hãy đi tới Bảng điều khiển> Phần cứng với Âm thanh> Tùy chọn Nguồn> biến đổi cài để gói.

*

chất nhận được máy tính của chúng ta ngồi trong thời gian giờ hoặc lâu bền hơn sau khi nó auto ở cơ chế ngủ đông hoặc tắt. gặm lại trang bị tính của công ty vào ổ cắn và pin sạc lại đến 100%. Chúng ta cũng có thể tiếp tục áp dụng máy tính bình thường trong lúc sạc. Đảm bảo mọi thiết lập quản lý mối cung cấp được để về giá trị bình thường. Ví dụ: bạn có thể muốn máy vi tính của mình tự động tắt mối cung cấp màn hình, kế tiếp chuyển sang cơ chế ngủ khi chúng ta không thực hiện để tiết kiệm chi phí pin . Chúng ta có thể thay đổi các thiết lập này vào khi máy tính xách tay sạc.

*

máy tính của bạn lúc này sẽ báo cáo lượng pin chính xác hơn, khiến cho bạn không bị tắt máy bất thần và cho bạn biết rõ rộng về lượng pin các bạn có tại ngẫu nhiên thời điểm nào.

khóa xe để hiệu chuẩn là cho phép pin chạy tự 100% mang lại gần hết, tiếp đến sạc lại hết pin lên 100%, điều này rất có thể không xẩy ra trong thực hiện bình thường. Sau khi chúng ta trải qua chu kỳ luân hồi sạc đầy này, pin đã biết lượng pin sót lại và báo cáo kết quả đọc đúng đắn hơn.