Trắc nghiệm địa lí lớp 12

      5

kemhamysophie.com xin gửi đến bạn gọi tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 lựa chọn lọc, tất cả đáp án cùng với các câu hỏi được biên soạn theo bài xích học khá đầy đủ các nấc độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao giúp cho bạn ôn thi THPT quốc gia môn Địa Lí đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lí lớp 12

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 ôn thi THPT giang sơn năm 2021

Chương 1: Địa lí từ nhiên

Chương 2: Địa lí dân cư

Chương 3: Địa lí tởm tế

Chương 4: Địa lí các vùng tởm tế

Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài bác 1 (có đáp án)

Câu 1. Năm 1995 việt nam gia nhập tổ chức nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. tại Đại hội lần máy VI năm 1986, Đảng với nhà vn đã có đưa ra quyết định quan trọng

A. Đường lối thay đổi được hiện ra và khẳng định

B. Tham gia cộng đồng các quốc gia Đông nam giới Á

C. Có cơ chế đẩy mạnh bạo và phát triển ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức WTO – Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành đổi mới trước ngành công nghiệp và dịch vụ thương mại là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải

D. Chăn nuôi

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. việt nam là thành viên thứ bao nhiêu của WTO?

A. 149

B. 150

C. 151

D. 152

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. việt nam là thành viên của không ít tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: nước ta là thành viên của những tổ chức như Hiệp hội những nước Đông phái nam Á (ASEAN), Diễn đàn kinh tế khu vực châu Á – Thái tỉnh bình dương (APEC), Diễn bọn hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng nhân loại (WB). Còn EU – liên minh châu Âu xuất xắc NAFTA – Hiệp định dịch vụ thương mại mậu dịch Bắc Mĩ là đông đảo tổ chức vn không nên là thành viên.


Câu 6. Từ những năm 1979 đang bắt đầu

A. Cách tân và phát triển mạnh những ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc đổi mới kinh tế thôn hội

C. Gia nhập nhiều tổ chức trên cụ giới

D. Trở nên tân tiến các vùng kinh tế trọng điểm

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên viết tắt của tổ chức

A. Dịch vụ thương mại thế giới.

B. Quỹ chi phí tệ quốc tế.

C. Khu vực mậu dịch tự do thoải mái châu Á.

D. Diễn đàn hợp tác các tài chính châu Á -Thái Bình Dương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành thương mại có sự cải tiến và phát triển mạnh trường đoản cú sau năm 2007 tới nay là do

A. Việt Nam tăng cường xuất khẩu

B. Nước ta gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ vứt cấm vận sản phẩm & hàng hóa của Việt Nam

D. Nước ta trở thành member của ASEAN

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến nước ta cải tiến và phát triển mạnh ngành dịch vụ thương mại từ trong thời hạn 2007 đến nay là bởi vì năm 2007 vn trở thành thành viên máy 150 của tổ chức triển khai thương mại nhân loại (WTO) nên không ngừng mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với rất nhiều nước trên nhân loại (từ châu Âu, châu mĩ đến các nước trong khu vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu đặc biệt nhất của công cuộc Đổi mới kinh tế xã hội ở việt nam là

A. Dân công ty hóa đời sống kinh tế – xã hội

B. Vạc triển kinh tế đồng hồ hết giữa các dân tộc

C. Nước ta thoát khỏi tình trạng lớn hoảng tài chính – buôn bản hội kéo dài

D. Hạn chế được kết quả của chiến tranh

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào dưới đây không đúng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nước ta tiến độ hiện nay?

A. Cơ cấu kinh tế tài chính có chuyển dời theo phía CNH - HĐH.

B. Khoanh vùng nông - lâm - ngư nghiệp chiếm phần tỉ trọng lớn nhất nhưng vẫn có xu thế giảm.

C. Tỉ trọng của công nghiệp và desgin tăng nhanh nhất trong cơ cấu GDP.

D. Tỉ trọng ngành dịch vụ có xu thế giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 2 (có đáp án)

Câu 1: Điểm cực Bắc phần khu đất liền vn ở vĩ độ 23° 22" B tại buôn bản Lũng Cú, thị trấn Đồng Văn, thuộc tỉnh

A.Lào CaiB.Cao bằng

C.Hà GiangD.Lạng Sơn

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2: Điểm rất Nam phần đất liền việt nam ở vĩ độ 8o30"N tại buôn bản Đất Mũi, huyện, Ngọc Hiển, tỉnh

A.Kiên GiangB.Cà Mau

C.An GiangD.Bạc Liêu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3: Điểm cực Tây phần đất liền ở kinh độ 102° 09"Đ tại buôn bản Sín Thầu, huyện Mường Nhé, ở trong tỉnh

A.Lai ChâuB.Điện Biên

C.Sơn LaD.Hòa Bình

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4: Điểm cực Đông phần lục địa ở gớm độ 102o24"Đ tại làng mạc Vạn Thạch, thị xã Vạn Ninh, nằm trong tỉnh

A.Quảng NinhB.Bình Định

C.Phú YênD.Khánh Hòa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản


Câu 5: vn có rộng 4600 km đường giáp ranh biên giới giới trên khu đất liền, tiếp giáp với những nước

A.Trung Quốc, Mianma, Lào

B.Trung Quốc, Lào, Campuchia

C.Trung Quốc, Lào, Thái Lan

D.Trung Quốc, Lào, Campucia, Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 6: Đường biên giới dài nhất trên khu đất liền việt nam là với

A.LàoB.Trung Quốc

C.CampuchiaD.Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: việt nam có hơn 4600 km đường biên giới trên khu đất liền, trong số đó đường biên cương Việt – Trung dài hơn 1400 km, Việt – Lào nhiều năm gần 2120 km với Việt – Cam dài hơn nữa 1120 km.


Câu 7: Đường bờ biển khơi của việt nam dài 3260 km, chạy từ

A.Tỉnh quang đãng Ninh mang lại tỉnh Cà Mau

B.Tỉnh tỉnh lạng sơn đế tỉnh giấc Cà Mau

C.Tỉnh tỉnh lạng sơn đến thức giấc Kiên Giang

D.Tỉnh quảng ninh đất mỏ đến thức giấc Kiên Giang

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản


Câu 8: Huyện hòn đảo Hoàng Sa trực thuộc

A.Tỉnh Quảng TrịB.Thành phố Đà Nẵng

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 9: Huyện hòn đảo Trường Xa trực thuộc

A.Thành phố Đà NẵngB.Tỉnh Quảng Nam

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10: các nước xếp theo máy tự bớt dần về dộ dài đường giáp ranh biên giới giới bên trên đấ tức thời với nước ta là

A.Trung Quốc, Lào, Campuchia

B.Trung Quốc, Campuchia, Lào

C.Lào, Campuchia, Trung Quốc

D.Lào, Trung Quốc, Campuchia

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: việt nam có rộng 4600 km đường giáp ranh biên giới giới trên khu đất liền, trong những số đó đường biên thuỳ Việt – Trung dài thêm hơn 1400 km, Việt – Lào dài gần 2120 km với Việt – Cam dài thêm hơn nữa 1120 km. Như vậy, các nước xếp theo đồ vật tự sút dần về dộ dài đường giáp ranh biên giới giới trên đất liền với vn là Lào, trung quốc và Campuchia.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 4 (có đáp án)

Câu 1. lịch sử vẻ vang hình thành và trở nên tân tiến lãnh thổ nước ta bao hàm mấy giai đoạn?

A. 2.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Lịch sử sinh ra và phát triển lãnh thổ nước ta bao gồm 3 giai đoạn. Đó là quy trình Tiền Cambri, Cổ thiết kế và Tân loài kiến tạo.


Câu 2. lịch sử hào hùng hình thành và cải tiến và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm những tiến độ nào bên dưới đây?

A. Chi phí Cambri, cổ thiết kế và đại trung sinh.

B. Cổ loài kiến tạo, tân xây dựng và đại trung sinh.

C. Chi phí Cambri, Cổ kiến thiết và tân loài kiến tạo.

D. Tân con kiến tạo, tiền Cambri cùng đại trung sinh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Lịch sử ra đời và cải tiến và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm 3 giai đoạn. Đó là tiến độ Tiền Cambri, Cổ kiến tạo và Tân loài kiến tạo.


Câu 3.

Xem thêm: Cách Tải Gta 5 Cho Ios, Android, Cách Tải Gta 5 Trên Điện Thoại Android, Iphone

quy trình tiến độ cổ nhất, kéo dài nhất vn là quy trình nào bên dưới đây?

A. Chi phí Cambri.

B. Cổ loài kiến tạo.

C. Đại trung sinh.

D. Tân loài kiến tạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn cổ nhất, kéo dài nhất nước ta là quá trình Tiền Cambri (cách đây khoảng tầm 2,5 tỉ năm).


Câu 4. dấu vết còn còn sót lại của giai đoạn Tiền Cambri ở vn là

A. Hàng Bạch Mã, Kon Tum.

B. Hàng Hoàng Liên Sơn, Kon Tum.

C. Khối nền cổ Kon tum, nam Bộ.

D. Phái nam Bộ, Hoàng Liên Sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giai đoạn chi phí Cambri là quy trình cổ tốt nhất và kéo dãn nhất trong lịch sử dân tộc phát triển khu vực Việt Nam. Những đá biến đổi chất cổ độc nhất vô nhị ở vn được phát hiện nay ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn tất cả tuổi từ thời điểm cách đó 2,5 tỉ năm.


Câu 5. quá trình Tiền Cambri kéo dãn dài ở vn khoảng

A. 1,5 tỉ năm.

B. 2 tỉ năm.

C. 2,5 tỉ năm.

D. 3 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Ở Việt Nam, tiến độ Tiền Cambri được coi là giai đoạn hiện ra nền móng thuở đầu của lãnh thổ. Các đá phát triển thành chất cổ độc nhất ở việt nam được phát hiện tại ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn gồm tuổi từ thời điểm cách đó 2,5 tỉ năm.


Câu 6. chứng cứ cho biết thêm lãnh thổ việt nam được có mặt trong quy trình tiến độ Tiền Cambri là

A. Sự có mặt của các hoá thạch san hô ở những nơi.

B. Sự có mặt của các hoá thạch than ở những nơi.

C. Đá phát triển thành chất gồm tuổi 2,3 tỉ năm được tìm kiếm thấy sống Kon Tum.

D. Các đá trầm tích biển cả phân bố rộng rãi trên cả nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn chi phí Cambri là quy trình tiến độ cổ tuyệt nhất và kéo dãn nhất trong lịch sử vẻ vang phát triển phạm vi hoạt động Việt Nam. Những đá biến hóa chất cổ tuyệt nhất ở vn được phát hiện ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn gồm tuổi cách đó 2,5 tỉ năm.


Câu 7. giai đoạn Tiền Cambri hoàn thành ở vn cách đây

A. 542 năm.

B. 425 năm.

C. 524 năm.

D. 452 năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn chi phí Cambri diễn ra ở vn trong suốt thời hạn khoảng 2 tỉ năm và xong xuôi cách phía trên 542 triệu năm.


Câu 8. quy trình tiến độ Tiền Cambri chỉ diễn ra trong một phạm vi thon trên phần lãnh thổ nước ta hiện nay, kia là khu vực nào bên dưới đây?

A. Hoàng Liên Sơn, Bắc Trung Bộ.

B. Khối nền cổ Kon Tum, nam Bộ.

C. Hoàng Liên Sơn, Trung Trung Bộ.

D. Trung Trung Bộ, Đông Bắc Bộ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn chi phí Cambri chỉ diễn ra chủ yếu hèn ở một trong những nơi, triệu tập ở khu vực cao Hoàng Liên Sơn cùng Trung Trung bộ nước ta.


Câu 9. Ở Việt Nam, giai đoạn Tiền Cambri được xem là

A. Quy trình tiến độ hình thành nền móng lúc đầu của lãnh thổ.

B. Quy trình hình thành yêu cầu lãnh thổ nước ta bây giời.

C. Tiến độ đầu và sau cuối hình thành đề nghị lãnh thổ.

D. Giai đoạn tạo cho nền móng bền vững và kiên cố cho lãnh thổ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Ở Việt Nam, tiến độ Tiền Cambri được xem là giai đoạn xuất hiện nền móng lúc đầu của lãnh thổ.


Câu 10. Các nghiên cứu và phân tích địa chất mới nhất khẳng định Trái Đất được ra đời từ bí quyết đây

A. 3,5 tỉ năm.

B. 4,6 tỉ năm.

C. 5,5 tỉ năm.

D. 2,5 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Các nghiên cứu địa chất bắt đầu nhất xác định Trái Đất được hình thành từ cách đó 4,6 tỉ năm. đa số thời gian của lịch sử dân tộc Trái Đất thuộc hai đại: Thái cổ (Ackêôzôi) chấm dứt cách đây khoảng 2,5 tỉ năm và tiếp theo sau là Nguyên sinh (Prôtêrôzơi) kết thúc cách phía trên 542 triệu năm.


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3