Chỉnh ảnh tối thành sáng

      133

Cách chỉnh hình ảnh ngược sáng trên iPhone như thế nào để được một bức hình ảnh đẹp như bạn mong mỏi muốn? Cùng tham khảo các công thức trong bài viết nhé!


Cách chỉnh hình ảnh ngược sáng trên iPhone như thế nào để được một bức hình ảnh đẹp như bạn ao ước muốn?

Nếu các bạn đang vướng mắc về vụ việc này hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây vẫn đưa cho bạn tip chỉnh hình ảnh ngược sáng rất kỳ kết quả mà solo giản.

Bạn đang xem: Chỉnh ảnh tối thành sáng

*

Ảnh ngược sáng là gì?

Ảnh ngược sáng (tiếng anh hotline silhouette) là những bức hình ảnh chụp được khiến cho bởi số đông hình khối màu buổi tối chủ đạo nổi bật trên phông nền sáng.

Nói một đúng đắn hơn, trong hình ảnh ngược sáng, chủ thể chính trong bức ảnh sẽ trông như một khối đen đào thải các cụ thể tạo ra sự tương phản táo tợn với nền và quang cảnh xung quanh.

Muốn chụp được ảnh ngược sáng đẹp, bạn chụp phải bao gồm kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao nếu như không rất dễ dẫn đến tình trạng ảnh bị tối, quality thấp.

Chụp ảnh ngược sáng trên iPhone

Khi chụp ảnh ngược sáng sủa trêniPhone bạn cần phải nắm vững 2 yếu tố sau:

Xác định rõ bối cảnh trước khi chụp

Không cần phải biết bạn chụp với đk ánh sáng nắm nào, thì lựa chọn toàn cảnh chụp là vô cùng đặc trưng và phải ưu tiên số một.

Bạn bật lưới chụp bên trên camera iPhone tùy chỉnh thiết lập tỷ lệ chụp ở bố cục 1/3 hoặc 2/3. Trường hợp bạn muốn chụp thứ thể to hoặc mong mỏi chụp toàn cảnh, thì để bố cục 1/1 cho bức hình ảnh trông hài hoà hơn.

Bên cạnh đó, các bạn cần xem xét tới ảnh hưởng của ánh nắng đến đối tượng. Những khi sáng phía sau đối tượng người sử dụng cần chụp vượt gắt, cửa hàng thường bị cháy sáng.

Xem thêm: Mẹ Trẻ Mua Đồ Trẻ Em Qua Mạng, Có Nên Mua Quần Áo Trẻ Em Trên Sàn Online

Nhằm tinh giảm điều này, bạn hãy đặt đối tượng người sử dụng ở phía sau mẫu cây, một thiết bị thể tương tự.

Cách chụp hình ảnh ngược sáng sủa chuẩn

Thao tác chụp hình ảnh ngược sáng chúng ta cần nắm rõ như sau:

Kích hoạt chính sách HDR bên trên máy

Sau đó, chúng ta ấn duy trì ngón tay trên màn hình điện thoại iphone để khóa nét.

Chạm vào màn hình hiển thị iPhone, nhấn thanh kiểm soát và điều chỉnh phơi sáng cùng kéo thanh này xuống thấp.

Ấn vào màn hình hiển thị để chụp

Nếu bức ảnh bạn chụp bị ngược sáng với không được vừa ý thì đề nghị chỉnh như thế nào? Mời bạn tìm hiểu ngay trong phần share tiếp theo của bài bác viết.

*

Hướng dẫn chỉnh hình ảnh ngược sáng trên iPhone

Đầu tiên, nhằm chỉnh ảnh ngược sáng trên iPhone, chúng ta có thể sử dụng nhân kiệt sửa hình hình ảnh đã tất cả sẵn bên trên iPhone.

Bước 1: Mở hình ảnh cần sửa đổi ngược sáng trong iPhone của người tiêu dùng và nhấp vào mục chỉnh sửa để sửa ảnh.

*

Bước 2: Sau khi ngừng bước một, bạn từng bước một chỉnh các thông số kỹ thuật trong phần chỉnh sửa hình hình ảnh có sẵn của máy theo 2 phương pháp dưới đây:

Công thức 1:

1. Độ Phơi sáng sủa – Exposure: 1002. Độ chói – Brilliance: chọn trong khoảng từ 30 đến 403. Vùng sáng sủa – Highlights: âm 214. Vùng tối – Shadows: chọn trong tầm từ 30 mang lại 405. Tương bội nghịch – Contrast: âm -35 mang đến – 40

*

6. Độ sáng – Brightness: chọn trong vòng từ 30 đến 357. Độ bão hòa – Saturation: chọn trong khoảng từ 45 đến 508. Độ tươi – Vibrance: chọn trong vòng từ 159. Độ ấm – Warmth: âm 1510. Độ sắc đẹp nét ảnh – Sharpness: 311. Kết thúc: Bạn quay trở lại lại Phơi sáng (Exposure) sau đó kéo về vùng 0 cho 40

Công thức 2:

1. Độ Phơi sáng – Exposure: 1002. Độ chói – Brilliance: chọn trong tầm từ 65 mang đến 703. Vùng sáng – Highlights: âm -50 đến -60

*

4. Vùng buổi tối – Shadows: chọn trong tầm từ 50 cho 605. Tương phản bội – Contrast: âm -55 đến -606. Độ sáng sủa – Brightness: chọn trong khoảng từ 60 mang đến 707. Điểm đen: chọn trong vòng từ 30 mang đến 408. Độ bão hòa – Saturation: chọn trong vòng từ 25 đến 309. Độ tươi – Vibrance: 3010. Độ ấm – Warmth: âm -2111. Tông màu – Tone Color: 3010. Độ nhan sắc nét – Sharpness: 2012. Độ nét: 2011. Kết thúc: Bạn quay trở lại độ Phơi sáng (Exposure) với kéo về vùng 0 cho -15

Kết

Qua những chia sẻ trong nội dung bài viết này, Xoăn Storehy vọng bạn đã gắng được cụ thể và ví dụ cách chỉnh hình ảnh ngược sáng trên iPhone cũng như cách thức chụp hình ảnh ngược sáng.