Chuyển wifi sang mạng dây

      187
Cách đưa mạng gồm dây thành Wifi là phương thức dễ dàng và đơn giản giúp điện thoại, laptop có thể dễ dàng truy cập mạng internet trong các văn phòng, công ty, nhà hàng, khách sạn,...

Bạn đang xem: Chuyển wifi sang mạng dây

CÁCH CHUYỂN MẠNG CÓ DÂY THÀNH WIFI ĐƠN GIẢN


Công nghệ di động và IoT càng phân phát triển, tùy chỉnh thiết lập mạng Wifi là giữa những nhu cầu quan trọng để các thiết bị hoàn toàn có thể kết nối mạng.Thế nhưng, bằng phương pháp này hay phương pháp khác, chúng ta cũng phải thiết lập mạng bao gồm dây trước khi thực hiện việc chuyển đổi thành Wifi. Trong những khu vực có diện tích giới hạn như nhà trường, công ty, khách hàng sạn, nhà hàng,... Chúng ta còn phải thực hiện đi mạng LAN mới rất có thể phát triển thành Wifi diện rộng.Để đi mạng LAN ra làm sao là phù hợp, bạn cần phải tham khảo ý kiến của nghệ thuật viên mới có được chiến thuật hoàn hảo tiết kiệm ngân sách tối đa bỏ ra phí. Nếu không hãy xem chi tiết dịch vụ trên LINK NÀY để hoàn toàn có thể liên hệ thuận lợi hơn.Trong nội dung nội dung bài viết này, iSolution - Thi công mạng LAN chuyên nghiệp HCM đã hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh cấu hình TP-Link để phát Wifi dễ dàng.Bước 1: sẵn sàng đoạn dây mạng vẫn bấm sẵn 2 đầu.Bước 2: cắm một đầu dây vào cổng LAN của TP-Link (thường là màu sắc vàng), đầu còn lại cắm vào máy tính xách tay => sau đó mở trình chăm chút lên để truy vấn tới showroom 192.168.0.1 => kế tiếp nhấn Enter để triển khai truy cập (nếu báo lỗi bạn cứ nhấn F5 để vào lại).Trong ngôi trường hợp showroom trên không thể truy cập được bạn cũng có thể thử với địa chỉ 192.168.1.1Cho cho khi cửa sổ đăng nhập như sau đây xuất hiện.
*

Trong hình ảnh này bạn có thể đăng nhập cùng với uses với pass là admin (không được hãy lấy tin tức đăng nhập phía mặt sau của TP-Link).Bước 3: trên giao diện chủ yếu của TP-Link hãy truy cập vào Wireless => Wireless Settings => Gõ tên bộ phát vào Wireless Network Name => nhấp vào Save nhằm lưu lại.
*

Bước 4: chuyển xuống Wireless Security để đặt mật khẩu Wifi => vào phần này bạn hãy lựa chọn kiểu WPA/WPA2 – Personal(Recommended) => Vào phần Password và nhập vào (phải 8 ký tự trở lên trên nhé).

Xem thêm: Giải Thích: Đường Nâu Có Phải Là Đường Vàng Hay Không ? Đường Nâu Có Phải Là Đường Vàng


*

Bước 5: Kéo xuống DHCP hay nói một cách khác Dynamic Host Configuration Protocol nhằm thiết bị có thể cung cấp IP auto => Để kích hoạt DHCP bạn tích vào Enable => sau đó nhấn vào Save để lưu lại.
*

Bước 6: tiếp theo nhấn vào Network => vào LAN nhằm đổi IP của TP-LINK (vô cùng quan trọng).Ví dụ: nếu mặc định là 192.168.0.1 thì nên đổi thành 192.168.10.1 tuyệt số khác cũng được. Còn nếu như không muốn chúng ta có thể đặt số khác, nhưng cần dễ nhớ, để đổi Pass về sau.
*

Bước 7: click chuột System Tool => tiếp nối vào Reboot => nhấn vào Reboot để hoàn tất quá trình thiết đặt => hóng khoảng thời gian cho quy trình Restart đang diễn ra.
Bước 8: Đợi một lúc cho nó chạy chấm dứt rồi thực hiện dây mạng liên kết từ cổng LAN của moden đến cổng WAN của thiết TP-Link là hoàn toàn có thể kết nối vào mạng Wifi chúng ta vừa tạo.
Bước 9: chuyển hẳn sang phần Network => chọn LAN => Đổi showroom IP sau mang đến trùng khớp mạng cùng modem mà ai đang sử dụng.
Bước 10: sau cùng hãy nhấn vào System Tool => chọn Reboot để hoàn tất quá trình thiết lập.Chúc bạn tùy chỉnh thành công!

THÔNG TIN NỔI BẬT


THÔNG TIN CÔNG TY