Có nên cho bé nằm nôi

      14

Có thể nói chiếc nôi em bé là một vật dụng vô cùng hữu ích giúp vỗ về giấc ngủ ngon cho thiên thần nhỏ nhà bạn. Tuy nhiêu, rất nhiều mẹ vẫn còn lo lắng nôi em bé sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của con. Để giúp bố mẹ giải quyết thắc mắc có nên cho trẻ sơ sinh nằm nôi, bài viết sau đây Mẹ Tròn sẽ mang đến một số thông tin bổ ích, cùng tham khảo nhé!

*

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm nôi hay không?

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm nôi?

Nôi trẻ sơ sinh được coi là một vật dụng tiện ích cho các bà mẹ trong việc chăm con nhỏ bởi nó giúp mang đến cho con cưng những giấc ngủ ngọn sâu, trọn vẹn, ít giật mình và ngủ giấc dài hơn. Vậy có nên cho trẻ sơ sinh nằm nôi hay không khi trên các blog, diễn đàn vẫn có khá nhiều ý kiến trái chiều từ những bà mẹ bỉm sữa?

Theo các bác sĩ, trẻ nhỏ khi ngủ thường hay bị giật mình tỉnh giấc trong những tháng đầu do thần kinh đang phát triển, việc này là hiện tượng bình thường không đáng lo ngại và sẽ mất khi bé lớn hơn.

Bạn đang xem: Có nên cho bé nằm nôi

Trong khi hầu hết các bà mẹ lo lắng việc bé ngủ không trong giấc sẽ ảnh hưởng sự phát triển trí não và thể chất của con nên tìm mọi cách để giúp trẻ ngủ tốt hơn. Chính vì vậy, các mẹ đang thắc mắc có nên cho trẻ sơ sinh nằm nôi không nên nhớ nôi điện không hề có ảnh hưởng đến điều này. Ngược lại việc nằm nôi còn là cách triệt để nhằm giúp ru bé ngủ nhanh hơn.

*

Nằm nôi còn là cách triệt để nhằm giúp ru bé ngủ nhanh hơn

Để giúp cho các mẹ không còn lúng túng có nên cho trẻ sơ sinh nằm nôi không, các nhà khoa học đã tiến hành nhiều thí nghiệm và đưa ra kết luận việc nằm nôi điện có chức năng rung lắc tự động ở một mức độ vừa phải hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sự phát thể chất, trí não cũng như hệ xương của bé.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, trong quá trình sử dụng nôi cho bé đối với dòng nôi điện tự động, bố mẹ nên bật chế độ rung lắc nhẹ nhàng và tắt điện khi bé chìm vào giấc ngủ ngon sâu.

Xem thêm: Phim Sakura Phần 3 Tap Cuoi, Top 8 Sakura Thủ Lĩnh The Bài Phần 3 Tập Cuối

Hiện tại, các nhà khoa học chưa có nghiên cứu chính thức chứng minh rằng những cử động lắc kéo dài và liên tục cả giờ đồng hồ, lặp đi lặp lại nhiều lần với tần số nhẹ là có những ảnh hưởng tiêu cực đến trí não của trẻ. Do đó, các mẹ hãy yên tâm cho con nằm nôi nhé!

*

Mẹ có thể yên tâm cho bé nằm nôi mà không lo sợ ảnh hưởng nhé

Khi nào bố mẹ có thể cho bé nằm nôi?

Dù chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh việc nằm nôi có thể gây tác động xấu cho sự phát triển thần kinh của trẻ.

Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh, nhất là các em bé trong 3 tháng tuổi đầu tiên, các chuyên gia khoa nhi vẫn đưa ra lời khuyên các bà mẹ nên hạn chế cho trẻ nằm nôi, nhất là tuyệt đối không được bật chế độ rung lắc, đưa nôi đột ngột với nôi điện em bé cho trẻ vì não của trẻ sơ sinh trong 3 tháng tuổi đầu vẫn đang phát triển và chưa ổn định trong hộp sọ.

Vậy có nên cho trẻ sơ sinh nằm nôi không? Câu trả lời cho các mẹ là có nhưng phải đúng thời điểm thích hợp. Cụ thể:

Khi trẻ được 3 tháng tuổi cho đến tập lẫy: đây là giai đoạn bé yêu nhà bạn đang phát triển nhanh, cơ thể đã cứng cáp hơn nên mẹ có thể cho bé nằm ngủ với nôi em bé sơ sinh. Một chiếc nôi em bé với chức năng rung lắc tự động bạn sẽ là nơi êm ái cho con yêu nằm ngủ ngon trong giai đoạn này.

Khi bé biết bò, biết đi: giai đoạn này bé lớn rất nhanh nên mẹ có thể sử dụng nôi hay cũi cho bé, tùy trường hợp mà mẹ có thể lựa chọn cho con sản phẩm phù hợp nhất

Mẹ có thể nhấn vào link để tham khảo các mẫu nôi tự động chất lượng cho bé nhé:

*
http://kemhamysophie.com/be-ngu-ngon/noi-em-be/

*

Khi trẻ được 3 tháng tuổi mẹ có thể sử dụng nôi cho con

Từ những chia sẻ trên đây từ Mẹ Tròn về vấn đề có nên cho trẻ sơ sinh nằm nôi, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để tìm ra câu trả lời đúng đắn nhất cho con mình. Chúc mẹ tìm ra những giải pháp nuôi con hoàn hảo để bé yêu phát triển thông minh vượt trội mỗi ngày nhé!