Hình ảnh các nhân vật trong harry potter

      90

các chi tiết nhỏ dại được chuyên chút kỹ càng là trong những lý do để cho thế giới phù thủy trong “Harry Potter” bao gồm sức hút trẻ trung và tràn đầy năng lượng trên phạm vi toàn cầu. Tên của các nhân vật là một trong trong số những cụ thể như vậy.


Trong bản ghi chép nháp của bà (J.K. Rowling), có đến hơn 40 cái brand name được đặt đến những phù thủy của ngôi trường Hogwarts. Chúng thường lặp âm đầu, kì lạ và sở hữu đậm tính La-tinh. Những mẫu tên, cũng giống như những câu thần chú cổ ngữ rất riêng biệt biệt cùng nói lên suy nghĩ về những nhân vật được khắc họa qua ngòi cây viết của thiết yếu tác giả.

Bạn đang xem: Hình ảnh các nhân vật trong harry potter

Rowling vẫn giữ kiến thức này dành cho các sản phẩm sau này, đặc biệt là những sản phẩm thuộc thế giới Harry Potter như bộ phim “Những sinh vật huyền túng bấn và nơi tìm ra chúng” (Fantastic Beasts và Where to Find Them) cùng vở kịch “Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa” (Harry Potter & the Curse Child).

Dưới đây là ý nghĩa đằng sau những cái brand name xuất hiện vào thế giới Harry Potter:

Harry Potter: cái thương hiệu cho thấy phẩm chất lãnh đạo

Họ “Potter” khá là phổ biến ở Anh, Hà Lan với miền bắc nước Đức. Nó tất cả nghĩa là những người có tác dụng gốm. “Harry” - là “Henry” ở miền Trung nước Anh. Đây là cái thương hiệu được đặt theo rất nhiều vị vua ở nước Anh. Điều này lý giải vì chưng sao Harry Potter lại đóng vai trò thủ lĩnh hội phù thủy.


*

Ronald BiliusWeasley(Ron): Phụ tá đắc lực

Cái thương hiệu “Ronald” được Anh hóa từ tiếng Old Norse (một ngôn ngữ sử dụng ở miền Bắc nước Đức) "Rögnvaldr," gồm nghĩa là “quân sư”. Nói giải pháp khác, tên của Ron phần nào đó đến thấy phương châm của anh trong bộ truyện – phụ tá đắc lực mang lại “nhà vua” Harry.

“Bilius” - chú của Ron – tựa như tính từ “bilious”, có nghĩa là cực kỳ gắt gắt. Đó bao gồm thể là vì những bấp bênh vào cuộc sống dẫn tới việc này, nhưng chú ý chung, Ron là một người gặp khá nhiều trở ngại về trung ương lý.

Về họ “Weasley”, tương đối tương đồng với “weasel” - bé chồn, một loài động vật không thực sự nổi bật đến lắm. Mặc dù nhiên, đây lại là loài vật cơ mà J.K. Rowling rất thích. Vào một bài xích viết hiện đã bị gỡ xuống bên trên Website cá nhân, bà viết “ Ngày còn nhỏ, tôi đặc biệt yêu mến những động vật thuộc họ công ty chồn (mustelidae), chúng không hề tỏ ra ác tính như lời người ta đồn thổi.”


*

Hermione Jean Granger: cái brand name là hình ảnh phản chiếu của phụ vương mẹ

Rowling lấy tên Hermione từ tác phẩm “Câu chuyện mùa đông” của William Shakespeare, nhưng theo bà, giữa nhì nhân vật ko thật sự gồm nhiều nét tương đồng. Cái thương hiệu Hermione là hình ảnh phản chiếu phụ thân mẹ của cô, bộ đôi bác bỏ sĩ nha khoa luôn mong ước được chứng tỏ bản thân tài giỏi. Hermione thực chất gồm lịch sử còn thọ đời hơn rất nhiều – đó là tên gọi đứa con gái của Helen cùng vua Menelaus vào thần thoại Hy Lạp.

Ban đầu, J.K. Rowling dự tính đưa “Jane” thay vị “Jean” vào tên của Hermione. Tuy nhiên, do không muốn nó trùng với thương hiệu đệm của giáo sư Dolores Umbridge, bà đã đổi lại ở phần “Harry Potter và bảo bối tử thần”. “Jean” đồng thời cũng là tên đệm của cô con gái Mackenzie của bà, và có nguồn gốc từ chữ Latin, nghĩa là “chúa nhân từ”.

“Granger” là cái tên khá phổ biến ở Anh với Pháp, dành cho những người nông dân trồng lúa.


*

*

“Albus” theo tiếng Latin tất cả nghĩa là “màu trắng”, nó gồm thể với ý nghĩa tượng hình làm sao đó, nhưng khả năng cao là ám chỉ bộ râu của thầy hiệu trưởng đáng kính.

“Percival” là một vào những hiệp sĩ Hội Bàn tròn của vua Arthur. Rowling chọn cái brand name này để thể hiện sự dũng cảm, uyên bác và mê say học hỏi của Dumbledore. Đáng chú ý, Dumbledore đã chết sau khi uống chiếc cốc bao gồm chứa “Trường sinh linh giá” của chúa tể Voldemort.

“Wulfric” là cái brand name được đặt theo tiếng Anglo-Saxon bao gồm nghĩa là “sức mạnh của chủng loại sói” hoặc “kẻ thống trị chủng loại sói”. Mặc dù nhiên, Dumbledore không hề bao gồm mối liên hệ nào với chủng loại sói trong bộ truyện. Bởi vì vậy, rất bao gồm thể “Wulfric” bao gồm liên hệ với mục tử Wulfric của xứ đạo Haselbury Plucknett – người đã tạo ra rất nhiều phép nhiệm màu.

“Brian” thường được nghĩ ngay lập tức tới một từ Celtic cổ với nghĩa là “quý tộc”, tuy vậy có thể Rowling đã tạo nên sự một cái thương hiệu “mông lung như một trò đùa” khi đặt nó lạc lõng giữa những cái brand name “rất Rowling” như vậy.

Và cuối cùng, “Dumbledore” trong tiếng Anh cổ là từ “bumblebee” – ong nghệ. Nó thể hiện sự chăm chỉ cùng miệt mài của người đứng đầu trường phù thủy Hogwarts.

Xem thêm: Tuyển Tập 200+ Đồ Án Tốt Nghiệp Kỹ Sư Xây Dựng Dân Dụng, Đò Án Tốt Nghiệp Ngành Xây Dựng

Draco Malfoy: Nghe thương hiệu là biết vai phản diện

Họ “Draco” là “rồng” vào tiếng Latin. Điều này đến thấy ước ao ước con trai mình mạnh mẽ với quyền lực. Hình như nó được đặt theo tên của người phát hành luật pháp của Hy Lạp cổ đại với những luật lệ hà khắc cùng nghiêm ngặt, điều này phản ánh thông qua cách Draco đối xử với những người bao phủ anh.

Trong tiếng Pháp, “mal” tất cả nghĩa là “xấu xa”, rất phù hợp để mô tả tính biện pháp của chàng trai này trong phần “Harry Potter cùng viên đá phù thủy”. “foy” có mối liên hệ với “foi” trong tiếng Pháp, tức “tín ngưỡng”. Rowling đã xây dựng hình tượng một gia đình với tín ngưỡng quỷ quyệt – sự khát máu, điều nhưng mà bà đã chỉ trích rất nặng nề.


*

Lucius Malfoy, phụ vương của Draco: cái thương hiệu đi đôi với vị thế

Lucius là tên của vài ba nhân vật thuộc đế chế La Mã cổ. Vào truyền thuyết về vua Arthur, một vào những kẻ thù của vua Arthur là thiết yếu trị gia Lucius Tiberius, hơi giống với mối thù giữa Lucius Malfoy cùng Arthur Weasley.

Cái thương hiệu này cũng bao gồm sự liên hệ với tác phẩm của Shakespeare: Lucius là nhân vật trong “Julius Caesar”, người liên hiệp với Brutus nhằm lật đổ hoàng đế. Vào bộ truyện “Harry Potter”, Lucius Malfoy là người của bao gồm phủ nhưng đóng mục đích hỗ trợ chúa tể Voldemort vào kế hoạch chiếm đoạt Bộ pháp thuật.


Tom Marvolo Riddle: “I am Lord Voldemort”

Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra khi sắp xếp những chữ chiếc trong thương hiệu của chúa tể Voldemort sẽ ra câu: “I am Lord Voldemort”. Tuy nhiên, thương hiệu “cúng cơm” của gã “trùm cuối” tàn ác trong Harry Potter còn nhiều điều để nói hơn thế nữa.

“Tom” là cái tên phổ biến bậc nhất bên trên phạm vi toàn cầu, điều đó thể hiện rằng khi còn trẻ, Voldemort chỉ là một gã vô danh với cảm giác bị đánh giá bán thấp của chàng trai trẻ Riddle là như thế nào.

“Marvolo” là từ kết hợp giữa “Marvelous” (tuyệt vời) cùng thuật ngữ “volo” vào tiếng Latin, bao gồm nghĩa là “khao khát” hoặc là “biến đổi một cách nhanh chóng”. Lý giải cho cái tên này, là việc danh tiếng của Voldemort tăng đột biến kèm với đó là hiểm họa đáng sợ mà hắn sở hữu lại.

Rowling khá thường xuyên sử dụng những tác phẩm của Shakespeare làm cho nguồn cảm hứng, cái thương hiệu “Marvolo” gồm thể cũng được bắt nguồn từ Malvolio trong vở kịch “Đêm thứ mười hai” của đơn vị soạn kịch đại tài người Anh. Vào đó, câu thoại nổi tiếng nhất: “Có những kẻ sinh ra đã vĩ đại, những kẻ đạt được sự vĩ đại, với những kẻ được tạo động lực thúc đẩy bởi sự vĩ đại” là một vào những lời nhắn nhủ cuối cùng của Dumbledore mang lại Harry Potter trước khi đối mặt với Voldemort trong khu rừng cấm.

Và họ “Riddle”, tức “điều bí ẩn” nhằm ám chỉ nam nhi trai trẻ Tom không chỉ là một học sinh bình thường của trường phù thủy Hogwarts.

Về phía cái tên mới “Voldemort”, theo tiếng Pháp bao gồm nghĩa là “chuyến bay tử thần” – cái brand name phù hợp nhất giành riêng cho tên ác nhân số một của toàn bộ truyện.


Rubeus Hagrid: Bợm nhậu

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 1999, Rowling đã tiết lộ rằng “Hagrid” là một từ địa phương, ngụ ý rằng bạn bao gồm một đêm tồi tệ. Hagrid là gã nghiện rượu nặng – ông ta bao gồm rất nhiều đêm tồi tệ.

“Rubeus” bắt nguồn từ tiếng Latin “rubeo”, gồm nghĩa là color đỏ ửng, màu sắc khuôn mặt của Hagrid mỗi khi uống rượu.