Không gõ được bàn phím laptop

      18

Sau một thời hạn dài sử dụng laptop, các bạn sẽ dễ gặp gỡ phải trường hợp bàn phím máy tính xách tay không gõ được chữ, số hoặc không gõ được cục bộ phím. Vậy phải làm thế nào khi gặp mặt trường vừa lòng này? tại sao và bí quyết khắc phục là gì?

Trong bài viết này, Sforum vẫn hướng dẫn bạn cách sửa lỗi keyboard không gõ được đơn giản dễ dàng và hiệu quả nhất nhé.

Bạn đang xem: Không gõ được bàn phím laptop

*


Tại sao bàn phím máy vi tính không gõ được số, chữ?

Nguyên nhân của vấn đề này hoàn toàn có thể là do xung hốt nhiên Driver làm cho driver của bàn phím không thể liên kết được. Nếu chưa phải do driver thì hoàn toàn có thể cáp biểu hiện hoặc chip I/O tinh chỉnh và điều khiển bàn phím bị hỏng, bị đứt. Hoặc bởi vì một tại sao gì đó mà bạn vẫn vô tình khóa bàn phím.

Trong một vài trường hợp, hoàn toàn có thể bàn phím của bạn bị bụi bờ lọt vào khe bàn phím hoặc sử dụng trong thời hạn dài thì phím bị lờn, bị lỗi mạch.

Khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được

Khi bạn không gõ được bàn phím laptop, chúng ta cũng có thể thực hiện một vài mẹo đơn giản dễ dàng dưới đây:

Khởi rượu cồn lại laptop

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là khởi động lại máy tính xách tay của mình. Vấn đề khởi đụng lại sẽ giúp laptop dìm driver bàn phím. Chúng ta nhấn nút Start > Power > Restart.

*

Cập nhật Keyboard Driver trên Windows 10

Nếu khởi hễ lại máy vi tính vẫn không sửa được lỗi không gõ được bàn phím laptop. Bước tiếp sau bạn buộc phải kiểm tra và update driver bàn phím máy vi tính của mình.

Bước 1: Mở keyboard ảo bằng cách click loài chuột phải vào thanh Taskbar > Show cảm biến keyboard button. Biểu tượng bàn phím đang xuất hiện. Bấm chuột biểu tượng sẽ là mở bàn phím ảo.

*

Bước 2: bạn nhấn Windows + R trên bàn phím ảo nhằm mở Run > gõ lệnh devmgmt.msc > OK.

*

Bước 2: hành lang cửa số Device Manager xuất hiện. Click vào Keyboards > click chuột cần vào Standard PS/2 Keyboard > Update driver.

Xem thêm: F9&Rsquo;S Sung Kang Reflects On Working With Gal Gadot On The Fast And Furious Franchise

*

Bước 3: các bạn chọn tiếp vào Search automatically for drivers để Windows tìm kiếm và thiết đặt driver new hoặc update driver tất cả sẵn cho máy tính của bạn.

*

Cài để lại keyboard laptop

Bước 1: bạn vào Start Menu > Settings.

*

Tìm hiểu chi tiết:

Bước 2: tại đây, các bạn chọn mục Ease of Access.

*

Bước 3: Cuộn xuống và lựa chọn Keyboard > Filter Keys > Ignore brief or repeated keystrokes and change keyboard repeat rates > On.

*

Mở khóa bàn phím bằng phím tắt

Nếu keyboard không gõ được không hẳn bị hỏng mà vì vô tình khóa bàn phím. Chúng ta có thể sử dụng tổng hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở khóa. Hoặc bao gồm một vài loại máy, chức năng bẻ khóa bàn phím sẽ nằm ở vị trí 1 trong các phím F1-F12.

*

Đem mang lại trung trung khu uy tín nhằm sửa chữa

Nếu đã làm hết những cách trên nhưng vẫn ko hiệu quả, bạn nên đem ra những trung tâm thay thế uy tín để nhân viên kiểm tra và thay thế trong trường hợp bàn phím bị hư.

*

Kết luận 

Hi vọng với các phương pháp sửa lỗi không gõ được bàn phím mà Sforum trình làng trên đây, bạn sẽ dễ dàng hạn chế lỗi bàn phím laptop không gõ được của bản thân mình nhé. Chúc chúng ta thành công.