Tải facebook lite xuống

      41

Đối cùng với những chiếc smartphone có công suất thấp thì Facebook Lite có thể là cứu vớt cánh sẽ giúp máy của bạn vận động hiệu trái hơn. Cùng kemhamysophie.com tìm hiểu Facebook Lite là gì và hiệu quả của nó đối với Facebook thông thường ra sao nhé.

Bạn đang xem: Tải facebook lite xuống


Facebook hiện đang là trong những nền tảng social trực tuyến khủng nhất bây chừ với vô vàn các tính năng vui chơi giải trí được tích phù hợp sẵn. Cũng chính vì thế mà lại dung lượng cần thiết để chứa nó trên các thiết bị di động cực kỳ lớn.


Nếu chúng ta không sở hữu điện thoại thời thượng hay thậm chí là là điện thoại của chúng ta chỉ ở mức cơ bạn dạng và không tồn tại quá nhiều dung lượng hay ram để lưu trữ những ứng dụng nặng, thì Facebook Lite được có mặt để thỏa mãn nhu cầu những nhu cầu này của fan dùng.

Trong nội dung bài viết này, thuộc kemhamysophie.com tò mò Facebook Lite là gì với nó bao gồm những ưu thế và điểm yếu kém gì đối với Facebook tiêu chuẩn chỉnh nhé.


*

Facebook Lite là gì?

1. Ứng dụng Facebook Lite là gì?

Vào năm 2015, Facebook đã phát hành Facebook Lite, tuy vậy nó thiếu một số tính năng nhất thiết nhưng nó vẫn là một trong những phiên bạn dạng rút gọn tuyệt vời nhất của áp dụng Facebook tiêu chuẩn dành cho app android và iOS. Không số đông thế, nó hoạt động nhanh rộng và mềm mịn hơn trên những di động hiệu suất kém và điện thoại tầm thấp so với Facebook form size đầy đủ.

Đây là 1 trong những ứng dụng dành toàn bộ các thiết bị cầm tay mà máy tính bảng, mặc dù nhiên, vận dụng này chủ yếu dành riêng cho các vật dụng ở các non sông đang phạt triển, khu vực khó có tác dụng kết nối dữ liệu. Quanh đó ra, Facebook Lite cũng giúp tiết kiệm dung tích trên điện thoại cảm ứng thông minh và nó bao gồm thể vận động với cả tài liệu 2G.


Download Facebook Lite: Android | iOS.

2. Điểm mạnh của Facebook Lite

Sự khác biệt chính giữa Facebook Lite cùng Facebook tiêu chuẩn là kích thước của chúng. Facebook thông thường chiếm mang lại tận 167MB trong lúc Facebook Lite chỉ chiếm dưới 10MB. Tuy vậy ứng dụng Facebook tiêu chuẩn có tính năng tiết kiệm ngân sách dữ liệu, mà lại nó không tiết kiệm được nhiều so với Facebook Lite.

Ngoài ra, Facebook Lite không cài đặt trước ảnh theo cách Facebook làm, nghĩa là thời hạn tải đã lâu hơn, bù lại thì dữ liệu được tiêu thụ không nhiều hơn. Ko kể ra, clip sẽ không tự động phát như trên vận dụng tiêu chuẩn mà nó chỉ auto phát bên trên Facebook Lite khi chúng ta kết nối với Wi-Fi.


*

Không số đông thế, chúng ta có thể tiết kiệm nhiều dữ liệu hơn bằng phương pháp chuyển tới thiết đặt Facebook Lite với cuộn xuống thiết đặt Media & Contacts (Phương tiện với Danh bạ). Tại đây, bạn có thể chọn hóa học lượng hình ảnh mà Facebook Lite vẫn hiển thị. Chọn hình ảnh có độ phân giải thấp hoàn toàn có thể giúp chúng ta giảm mức áp dụng dữ liệu.

3. Giao diện người dùng

Nhìn chung, Facebook Lite là một ứng dụng có thiết kế lại hoàn toàn, chúng ta vẫn có các tab cơ phiên bản giống nhau: Newsfeed, yêu ước kết bạn, tin nhắn, video, thông báo và tùy chọn, mặc dù nhiên bạn sẽ không thể vuốt mà chỉ có thể chọn trực tiếp.

Xem thêm: Chân Váy Jean Mặc Với Áo Mặc Với Chân Váy Jean Cực Chất Dành Riêng

Dưới đấy là so sánh Newsfeed của tất cả hai ứng dụng, cùng với Facebook Lite ở phía bên trái và Facebook tiêu chuẩn ở bên phải

*
*

Nhìn chung, Facebook Lite vẫn đang còn giao diện bán tân tiến với thẻ trắng trên nền xám như vận dụng Facebook thông thường. Tuy nhiên, menu cùng thanh tìm kiếm kiếm của Facebook Lite sinh sống trên cùng, trong lúc ứng dụng Facebook tiêu chuẩn đặt thanh thực đơn ở bên dưới màn hình.

Trong bảng thông báo bên dưới, chúng ta cũng có thể thấy rằng phiên phiên bản Lite gồm các hình ảnh hồ sơ nhỏ tuổi hơn, độ sắc nét thấp. Văn bản cũng bé dại hơn thỉnh thoảng so sánh với áp dụng Facebook gốc.

*
*

Bên cạnh đó, việc lướt Newsfeed trên ứng dụng Lite chậm chạp hơn do Facebook đã thực hiện một số trong những điều chỉnh để có thể chấp nhận được ứng dụng hoạt động thông thường trên các thiết bị gồm RAM thấp, CPU thấp và kết nối Internet kém.

3. Chế độ bảo mật

Về cơ bản, khi thiết lập một trong hai áp dụng Facebook thì bạn luôn được hỏi có đồng ý với các cơ chế của Facebook tuyệt không. Quan sát chung, Facebook sẽ truy cập vào các dữ liệu cá thể của bạn và thống trị chúng theo chính sách bảo mật của Facebook.

4. Vỏ hộp tin nhắn

Facebook Lite từng có khối hệ thống nhắn tin riêng rẽ được tích hòa hợp ngay vào ứng dụng. Tuy nhiên, hiện giờ bạn bắt buộc tải xuống và sử dụng một vận dụng nhắn tin riêng y hệt như ứng dụng Facebook tiêu chuẩn. Chính vì thế, vắt vì áp dụng Messenger thông thường, người dùng Facebook Lite được khuyến khích áp dụng Messenger Lite trên apk và iOS.

*

Mặc dù Messenger Lite có thể chấp nhận được người dùng gửi ảnh, tuy nhiên, các bạn sẽ không gồm quyền truy cập vào thư viện hình ảnh GIF, hình tượng cảm xúc với kiểu văn phiên bản đi kèm cùng với Messenger tiêu chuẩn.

Facebook cùng Facebook Lite: Nên thực hiện loại nào?

Nếu chúng ta sở hữu một chiếc smartphone đời cũ với bộ nhớ thấp và cấu hình thấp hoặc bạn có nhu cầu để dành dung lượng cho những phần mềm khác thay vì chưng Facebook tiêu chuẩn chỉnh thì chúng ta nên sử dụng Facebook Lite.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm đầy đủ tất cả những quyền lợi cùng sự lôi kéo của nền tảng trực con đường này thì chúng ta nên áp dụng Facebook tiêu chuẩn để đạt được trải nghiệm xuất sắc nhất.

Bên cạnh bài viết này, bạn có thể tham khảo các bài viết cùng công ty đề bên dưới.

Trên đây, kemhamysophie.com đã giúp bạn hiểu rộng về Facebook Lite là gì và so sánh nó với phiên bạn dạng Facebook tiêu chuẩn một biện pháp ngắn gọn gàng và đưa ra tiết. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy phản hồi ngay dưới để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất rất có thể và hãy nhớ là Like, Share để nhiều người biết rộng nhé.