Tắt ứng dụng chạy ngầm win 8

      91

Chúng ta có ít nhất 4 cách để tắt một ứng dụng kiểu mới Modern UI của Windows 8, mỗi cách có những ưu nhược điểm khác nhau. Nhưng nếu bạn đã lên bản Win 8.1 thì sẽ có thêm ít nhất là 2 cách nữa và 2 cách này sẽ mang trở lại sự tiện lợi cho người dùng giống như các đời Win 7 trở về trước.

Bạn đang xem: Tắt ứng dụng chạy ngầm win 8

Tải Windows 8 trên đây.

Tải Windows 8.1 tại đây.

6 cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 8, Win 8.1 hiệu quả:

Cách 1: Kéo từ bên trên xuống.

Ngay vào lúc đã dùng một ứng dụng Modern UI, bạn có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống). Bạn có thể giữ tay dưới đáy mang lại đến khi cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật qua mặt sau để tắt triệt để hơn.


Cách 2: alternative text + F4

Đơn giản như đầu đề, khi vẫn dùng một ứng dụng Modern UI thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt + F4 để tắt đi. Vấn đề chỉ là không phải thiết bị chạy Win 8 nào cũng có… bàn phím.

Cách 3: Vào danh sách ứng dụng chạy ngầm

Đây là cách tắt ứng dụng chạy ngầm trong những khi bạn đã không sử dụng ứng dụng đó mà ko cần mở lại ứng dụng đó.

Xem thêm: Tự Quay Màn Hình Điện Thoại Đơn Giản Nhất, Quay Video Màn Hình App 4+


- Bước 1: Mở danh sách ứng dụng chạy ngầm bằng cách đưa chuột lên góc trên bên trái màn hình rồi di chuyển xuống dưới.

- Bước 2: Kích chuột phải vào ứng dụng cần đóng và chọn Close.


Cách 4: Dùng Task Manager

Dùng Task Manager là cách vừa coi được danh sách tổng thể các ứng dụng vẫn chạy ngầm vừa tắt được ứng dụng một cách triệt để, chỉ có điều khá cồng kềnh một chút. Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager, sau đó chọn ứng dụng cần tắt và bấm nút End task.

Cách 5: Dùng dấu “x” (Win 8.1)

Với bản nâng cấp Windows 8.1, người dùng có thể tắt ứng dụng Modern UI bằng cách gửi chuột lên mép trên màn hình để xuất hiện thanh điều khiển có dấu “x” bên góc phải trên cùng, giống như đối với Win 7 trở về trước.


Cách 6: Tắt bên trên Taskbar (Win 8.1)

Win 8.1 trưng bày cả các ứng dụng Modern UI trên thanh Taskbar vì thế nếu muốn tắt ứng dụng nào, bạn chỉ cần kích chuột phải vào ứng dụng đó rồi chọn Close window.

Có thể chúng ta không quan trọng phải biết toàn bộ về những thứ, tuy vậy dù sao khi rảnh rỗi bạn cũng đề xuất học đủ ít nhất 6 cách tắt ứng dụng để hiểu hơn về nền tảng Windows 8 và giải pháp sử dụng. Bên cạnh ra, các bạn có thể đọc thêm bài viết về kiểu cách bỏ mật khẩu singin win 8, hay giải pháp mở vỏ hộp thoại run nghỉ ngơi win 8. Biết đâu mang đến một dịp nào đó chúng sẽ sở hữu được ích.

Chúc các bạn thành công!


*