Thiết lập mạng wifi cho 2 modem cùng một đường adsl

      67
(Góc Paypal)Tỷ giá chỉ tốt, độ trust cao với nhận tiền nhanh chóng! contact ngay và để được trải nghiệm thương mại & dịch vụ mua dollar paypal - thanh toán giao dịch hộ paypal uy tín nhất vn hàng trăm năm vừa qua nhé :))
*
Lắp và thông số kỹ thuật 2 hay nhiều modem router wireless trên cùng một mạng

Lời mở đầu

Modem
: thiết bị có thể chấp nhận được máy tính truy vấn internet, hiểu bí quyết khác thì nó là cửa nhà để bạn tiếp xúc với cầm giới bên ngoài (mạng WAN).

Bạn đang xem: Thiết lập mạng wifi cho 2 modem cùng một đường adsl

Router : thiết bị được cho phép nhiều máy tính kết nối với nhau trong cùng mạng nội bộ (mạng LAN) cùng mạng ko dây (Wireless).⇒ hiện nay, phần nhiều modem và router đã có được tích hợp chung vào 1 thiết bị cho nên việc sử dụng cũng đơn giản dễ dàng hơn nhiều, gọi bình thường là Modem Router Wireless. Mời đồng đội xem hình dưới.
*
Modem Router Wifi TL-WR740N của TP-Link
Chi tiết- Modem sẽ sử dụng cổng WAN (màu xanh) để mang mạng từ đường truyền bên ngoài.- Router sẽ dùng những cổng LAN (màu vàng) để share mạng cho những laptop bên trong.- Râu phân phát sóng wifi, số lượng từ là 1 - 3 râu tùy phiên bản.Mục đích chínhThời gian đầu, mình sử dụng mang cáp quang đãng của VNPT với được chúng ta phát miễn phí cho một modem router wireless của TP-Link một số loại TL-WR740N (gọi tắt là A). Mặc dù nhiên, vị độ lấp sóng của A khá tiêu giảm nên mình muốn mở rộng thêm mạng wifi bởi 1 modem khác loại TL-WR841N (gọi tắt là B).
Như vậy cả hai modem A, B sẽ sử dụng chung 1 mặt đường mạng từ nhà hỗ trợ dịch vụ VNPT. Mục đích của bản thân mình là phải cấu hình con B làm sao cho nó hoàn toàn có thể hoạt động bình thường và vạc được sóng wifi. Okie, giờ thì bước vào nội dung chủ yếu của bài viết.Cách đăng nhập trang cai quản trị modem
Lưu ý
Đây vẫn là thao tác làm việc được mình kể lại những lần trong quá trình cấu hình, đồng đội cần nỗ lực rõ.- Nếu máy tính xách tay đang để add IP tĩnh thì nên chuyển quý phái IP động.- trường hợp trình chăm bẵm đang bật proxy thì nên tạm tắt thiên tài proxy đi.Sau khi cấu hình modem xong, hãy tùy chỉnh lại như ban đầu.
Trên bề mặt của modem, nếu để ý các bạn sẽ thấy nhà thêm vào ghi không ít thông tin, hãy nhớ giúp mìnhlink tróc nã cập
(dạng URL hoặc add IP), Username (tên tín đồ dùng) và Password (mật khẩu).

Xem thêm: 10 Tựa Game Android Hỗ Trợ Tay Cầm Gamepad, Game Hỗ Trợ Tay Cầm Trên Android


*

Để truy cập trang quản ngại trị của modem- Mở trình duyệt, gõ link truy cập.- Nhập chính xác tên người tiêu dùng - password rồi nhấn Đăng nhập
, hoàn thành :)
*
Đăng nhập trang quản lí trị modem

1. Kiểm soát IP bên trên modem A (có sẵn)

Mỗi modem có 1 địa chỉ IP thế định, khi những modem cùng tham gia mạng LAN (nội bộ) thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được để những IP trùng nhau vì lúc đó sẽ xảy ra tình trạng "hỗn loạn". Điều này cũng tương tự trong gia đình, 2 người con cần yếu đặt tên như nhau nhau vậy.Để đánh giá IP- Đăng nhập trang quản trị modem A.- mặt menu trái, lựa chọn Network
LAN.- Địa chỉ IP lúc này đang là 192.168.1.1
*
Ghi lưu giữ IP mạng LAN bên trên modem A

2. Cấu hình modem B (mua mới)

Bước 1
: Rút không còn dây mạng ra khỏi modem B (nếu có), chỉ cắm dây mối cung cấp rồi bước đầu Reset về tâm lý xuất xưởng.⇒ phương pháp 1 : cần sử dụng tăm chọc vào lỗ Reset bé dại ở vùng phía đằng sau của thiết bị khoảng chừng 10 giây mang đến khi tất cả các đèn sáng không còn thì bỏ tay ra.⇒ bí quyết 2 : giả dụ modem của bạn có luôn luôn nút Reset thì cũng có tác dụng tương tự, bấm duy trì lỳ khoảng tầm 10 giây cho tới khi đèn sáng hết nhé.Bước 2 : khi reset xong. áp dụng cable mạng, 1 đầu cắn vào thứ tính, đầu còn lại cắm vào cổng LAN bên trên modem. Đúng cổng LAN nhé, nhầm thanh lịch WAN là ko làm ăn gì được đâu :))
Bước 3
: Đăng nhập trang cai quản trị modem B.Bước 4 : chất vấn IP bên trên modem B- IP lúc này của B đã là 192.168.1.1 - trùng cùng với A sinh sống trên. Để né xung đột, chúng ta phải đổi khác IP mới tất cả dạng "192.168.1.x", trong đó x là tham số chạy từ bỏ 2 - 254. Ví dụ như : 192.168.1.3- thừa nhận Savevà cho phép modem khởi động lại.
*
Thay thay đổi IP trên modem B để tránh trùng với A
Bước 5 : thông số kỹ thuật DHCP (dịch vụ cấp cho phát địa chỉ cửa hàng động)
- mặt menu trái, lựa chọn DHCPDHCP Settings.- Tại chiếc DHCP Server, click vào Disable nhằm tắt dịch vụ. Khi ấy những máy mới truy cập vào mạng LAN sẽ nhận IP vì chưng modem A cấp phát.- sau cùng là lưu giữ và để modem khởi hễ thêm lần nữa.
*