Trầm rồng đỏ và trầm tím

      23

*

Trầm tím cùng giả hạc hay có cách gọi khác là phi điệp tím có cùng chúng ta với nhau, về bề ngoài hoa vô cùng giống nhau cùng cùng giữ mùi nặng thơm. Với người đã biết thì sáng tỏ rất dễ nhưng với người mới chơi thì cũng là 1 vấn đề yêu cầu quan tâm.

Bạn đang xem: Trầm rồng đỏ và trầm tím

Để phân biệt hoa lan rừng nằm trong hai các loại lan hoàng thảo gồm dạng thân thòng, đài hoa với cánh hoa eo hẹp dài, môi hoa có tí lông mịn, nhìn thoáng qua 2 loài khá như là nhau từ hoa đến lá, và đều phải có hoa màu sắc tím, hương hoa cực kỳ thơm. Lan mang hạc rất đơn giản nhầm lẫn cùng với lan trầm, dẫu vậy trầm thì thân ngắn chỉ chừng 30-40 centimet và hoa mùa tím sẫm hơn nhiều

*

*

Trầm cũng có nhiều loại như:

*
Trầm rừng
*
Trầm đài loan

Lan mang hạc: Trên thực tế thân ngắn và nhỏ hơn trầm tím màu xanh da trời hơi vàng, thân xuôi về ngọn khủng dần nở đều, những đốt thân càng về ngọn càng dài và tạo ra ngấn mắt đốt, lá bé dại hơi thai và mỏng.

Xem thêm: Mẹo Chữa Hóc Xương Gà Mắc Cả Tuần Ở Thực Quản, Hóc Xương Gà Phải Làm Sao

Thân cây già có greed color ngà vàng, hoa nhỏ tuổi có mầu hồng với hai mắt tím đậm được viền quanh mắt màu hồng đậm, hoa hơn so cùng với trầm tím nhìn nhỏ tuổi và thơm hơi nồng.

*

Giả hạc cũng có rất nhiều loại cùng từng vùng miền không giống nhau. Sau đây là 1 số nhiều loại để bạn kham thảo

*
Giả hạc 5 cánh trắng
*
Giả hạc Hawaii
*
Giả hạc Pháp

*

Trên thực tế, tưới nước mang lại phong lan không yêu cầu cầu kỳ lắm, chỉ việc nước sạch, không lợ, không mặn, vòi vĩnh tưới nước có tương đối nhiều lỗ nhỏ, tưới vọt lên rất cao để gió thổi nước rơi dịu xuống cả cây phong lan. Đặc biệt vào mùa thô nóng, bắt buộc tưới luôn cả quanh vùng xung quanh để tránh hiện tượng bốc hơi khiến cho chậu phong lan nhanh mất nước.