Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích sự tích trầu cau

      152

“Truyện cổ tích” là gần như câu truyện được dân gian được nói lại trường đoản cú đời này khuất khác, hẳn trong họ mỗi nhỏ người việt nam đều nghe biết những mẩu chuyện cổ tích: thánh gióng, cây tre trăm đốt, tấm cám….

Bạn đang xem: Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích sự tích trầu cau

Những câu truyện cổ tích ly kỳ thu hút dạy cho chúng ta biết cách lưu ý đến tích cực về cuộc sống, sống phía thiện, còn ác giả thì ác báo. Bây giờ những câu truyện cổ tích được viết thành sách, chuyển vào bài bác giảng cùng còn được vẽ tranh minh họa. Sau đây mời chúng ta cũng chiêm ngưỡng các tranh vẽ minh họa truyện cổ tích gần gũi nhất và đẹp nhất nhé!


Mục Lục


Tranh minh họa truyện cổ tích Thánh Gióng

Thời Hùng Vương trang bị 6, nước Tàu sang trọng sâm chỉ chiếm nước ta, Vua Hùng sai bạn đi khắp nước mời hiền đức tài kháng giặc nước ngoài sâm.

Ở xã Phù Đổng, Sóc Sơn, một bà lão đã béo tuổi nhưng chưa có con, một hôm bà ra ruộng thấy gồm vết chân khôn cùng to lớn, bã lão thấy lạ buộc phải ướm thử chân bản thân vào lốt chân to đó. Về mang lại nhà bà lão tất cả thai và sinh ra một cậu nhỏ bé đặt thương hiệu là Gióng, Gióng lên ba không biết nói.

Mội hôm sứ đưa đi chiêu mộ hiền tài, thoải mái và tự nhiên Gióng nói với mẹ mời sứ giả mang đến để đi tiến công giặc, Gióng bảo với sứ giả về đúc cho 1 áo gần kề sắt, con ngựa chiến sắt, thanh gươm sắt đưa đến cho chàng để đánh giặc. Bấy giờ Gióng bự nhanh như thổi cơm ăn uống không biết no.

Sứ đưa về nói với vua tuân theo yêu mong và có áo gần kề sắt, con ngữa sắt, gươm sắt mang đến Gióng. Gióng mặc áo gần kề sắt, cưỡi ngựa sắt cùng đeo gươm ra trận, Gióng đi đến đâu tiến công tan mang lại đấy khi gẫy gươm Gióng nhổ 1 búi tre tiến công giặc.

Sau khi quấy tan giặc, Gióng lên núi Sóc, trút bỏ quần áo bay về trời. Ngày nay còn có đền bái Thánh Gióng tại Sóc Sơn


(Tóm tắt truyện cổ tích Thánh Gióng)

*
Thánh Gióng khủng nhanh như thổi
*
Thánh Gióng mặc áo ngay cạnh sắt, cưới chiến mã sắt, nhổ tre bên đường tấn công giặc

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích cây tre trăm đốt

Tóm tắt câu chuyện: câu chuyện kể về một anh nông dân có tác dụng thuê cho 1 lão Phú Ông nhưng lại tính tình keo dán giấy kiệt, anh nông dân cần mẫn thật thà làm cho việc đem đến rất những của cải đến lão, tuy vậy tính tình lão keo kiệt nên ko trả chi phí công mang đến anh nên bèn lừa anh nông dân đi kiếm cây tre trăm đốt về sẽ cho cưới con gái lão.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Giả Lập Android Nhẹ Cho Máy Yếu 2021 Và Link Tải

Anh nông dân thực thà vào rừng tìm, tuy vậy là không tồn tại cây tre như thế nào trăm đốt, anh cực khổ ngồi khóc. Bụt hiện ra hỏi anh liền nói lại mẩu chuyện và bụt sẽ dặn anh chặt 100 đốt tre với 2 câu thần chú

Về cho nhà anh dân cày thấy lão Phú Ông đang tổ chức triển khai tiệc gả đàn bà cho một gã nhà giàu khác. Biết bản thân bị lừa, anh liền để 100 đốt tre với đọc thần chú “khắc nhập, xung khắc nhập” lập tức những đốt tre nối lại cùng nhau thành cây tre trăm đốt, lão Phú Ông và mọi người lại sát sờ vào cây tre, anh dân cày liên phát âm thần chú “khắc nhập, khắc nhập” toàn bộ đều bị kết dính cây tre. Lão Phú Ông đã phải tỉ ti van xin cùng hứa gả đàn bà cho anh nông dân, anh nông dân hiểu thần chú “khắc xuất, tương khắc xuất” toàn bộ mọi người và cây tre liền trở lại như bình thường. Và từ kia anh nông dân sống hạnh phúc với con gái Lão.

Cùng coi tranh vẽ minh hóa truyện cổ tích cây tre trăm đốt

*
Tranh vẽ phú ông bị anh dân cày hô “khắc nhập, xung khắc nhập” bị kết dính cây tre trăm đốt

Vẽ tranh minh họa truyện Tấm Cám

Truyện cổ tích Tấm Cám một câu truyện dân gian Việt Nam được không ít người biết đến nhất, câu truyện kể về Tấm một người hiền đức bị Dì Ghẻ cùng Cám 2 người ác độc luôn không nên bảo, quấy rầy Tấm. Câu truyện này muốn giáo dục và đào tạo con tín đồ ta có tác dụng điều thiện thì sẽ luôn chạm chán được số đông điều tốt đẹp, làm điều ác có khả năng sẽ bị ác đưa ác báo. Dưới đấy là vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám

*
Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám
*
Tranh vẽ minh họa cảnh bà gì ghẻ chặt cây cau sợ Tấm
*
Tranh vẽ minh họa truyện cổ tích tấm cám

 Tranh minh họa sự tích bánh bác bỏ bánh dày

Truyện cổ tích Bánh bác bánh dày ao ước nói lên bắt đầu bánh chưng, bánh dày vị Lang Liêu con trai thứ 18 của vua Hùng áp dụng gạo nếp để gia công bánh dày hình trụ tượng trưng cho trời và bánh chưng hình vuông tượng trưng mang lại đất, thuộc xem tranh vẽ minh hoa sự tích bánh trưng bánh dày dưới đây nhé

*
Lang Liêu nằm mộng được nhắc nhở làm bánh bác bỏ bánh dày
*
Tranh minh họa cảnh Lang Liêu làm bánh chưng bánh dày

Truyện cổ tích Cây Khế

Câu truyện đề cập về tình anh em chỉ vì bạn anh thừa tham lam nhưng mà đã đối xử với những người em ko tốt, mặc dù người em tính thực tâm thà hóa học phác mặc dù bị bạn anh đối xử không giỏi nhưng vẫn đối xử xuất sắc với fan anh. Mời chúng ta xem tranh minh họa truyện cổ tích cây khế

*
Ăn 1 quả khế trả một viên vàng có túi bố gang mang đi mà đựng
*
Người anh tham lam may túi đựng vàng phệ để đi lấy vàng

Tranh minh họa truyện bó đũa

Truyện bó đũa là một trong những bài học thâm thúy của người phụ vương dạy cho các con mình về sức mạnh sự kết hợp và tình ngọt ngào đùm quấn lẫn nhau.

*
Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích bó đũa

Vẽ tranh minh họa Mai an tiêm

Câu truyện Mai An Tiêm nhắc về phái mạnh trai cùng tên Mai An Tiêm sẽ trồng được một nhiều loại dưa lạ quý thời bấy tiếng là Dứa Hấu tốt câu truyện này hoàn toàn có thể gọi sự tích dưa Hấu, các bạn cùng xem rất nhiều tranh vẽ minh họa truyện cổ tích Mai An Tiêm đẹp mắt nhất.

*
Sự tích quả dưa hấu

Truyện cổ tích sọ dừa

Cũng như các câu truyện cổ tích việt nam khác, câu truyện sọ dừa cũng lên án thói ganh ghẻ ganh ghét, chê bai của các cô chị vào truyện. Nào thuộc xem những tranh ảnh vẽ minh họa câu truyện cổ tích sọ dừa nhé


*
Tranh vẽ cảnh sọ dừa đã chăn bò, thiếu nữ út thấy được đang trong hình dáng một người bầy ông tuấn tú

Truyện cổ tích chú cuội tranh vẽ

Đây là việc tích về chú cuội ngồi nơi bắt đầu cây đa khi mà vào ngày rằm trăng sáng rõ chúng ta nhìn lên mặt trăng đang thấy tất cả vệt black khá rõ hình chú cuội ngồi dưới cội đa cổ thụ. Coi tranh vẽ minh họa truyện cổ tích Chú Cuội

*
Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích chú cuội

Vẽ tranh minh họa truyện Thạch Sanh

Truyện Thạch sanh cũng giống những câu truyện cổ tích dân gian việt nam đều mong mỏi gửi gắm thông điệp ở hiện gặp gỡ lành, những kẻ tham lam, ích kỉ hay tận dụng người khác chắc hẳn rằng sẽ phải gặp gỡ quả báo hay nói theo cách khác gánh chịu hậu quả

 

*
Tranh vẽ minh họa hình ảnh Thạch Sanh bắn con Chim giúp đỡ công chúa

Vẽ tranh truyện rùa và thỏ

Truyện rùa với thỏ là 1 trong những câu truyện ngụ ngôn mệnh danh những người có ý chí bền bỉ, chăm chỉ và phê phán chê trách những người dân có tật lười biếng, từ bỏ phụ, khoe khoang. Cùng xem vẽ tranh minh họa truyện rùa và thỏ

*
Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích rùa với thỏ

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích bây chừ không chỉ dừng lại trên sách vở và giấy tờ mà giờ đây ở những trường mầm non những tranh ảnh này hoàn toàn có thể dùng để trang trí và giúp các em nhỏ tuổi nhớ lâu hơn.

Môi câu chuyện cổ tích là 1 trong những bài học khác nhau tuy nhiên đông đảo giúp vai trung phong hồn trẻ đào bới cái thiện, chuyên chỉ, thiệt thà với lên án số đông thói xấu xa như ích kỷ, tham lam và tận dụng lòng giỏi của bạn khác.

Trên đây tôi đã tóm tắt cũng tương tự tổng hợp đều tranh vẽ minh họa cổ tích đẹp tuyệt vời nhất những câu truyện trông rất nổi bật nhất gởi đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem!