Ý nghĩa chữ om trong tiếng phạn

      34

Ý Nghĩa của chữ OM trong giờ đồng hồ Phạm

Tiếng OṂ được phối kết hợp từ ba tiếng A-U-M. Giờ này biết tới rất thiêng liêng so với nhiều tôn giáo có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ. Giờ đồng hồ OṂ được nói đến rất nhiều trong những kinh bạn dạng Phật giáo. Không chỉ là hiện diện vào hệ thống kinh khủng tiếng Sanskrit, tiếng OṂ còn tồn tại cả trong bom tấn tiếng Pāḷi.Bạn sẽ xem: Ý nghĩa chữ om trong giờ phạn

Tiếng OṂ là một trong âm thanh nhiệm mầu. Âm thanh này tiềm ẩn một sức cuốn hút kỳ lạ và đang trở thành nguồn cảm giác cho những nhạc sĩ, đơn vị văn trong việc sáng tác của mình. Bên văn tín đồ Đức Hermann Hesse, trong thành quả “Siddhartha” nổi tiếng, mà bạn dạng dịch giờ đồng hồ Việt đầu tiên đặt thương hiệu là “Câu chuyện dòng sông”, đã đoạt trọn một chương để nói tới tiếng OṂ.

Bạn đang xem: Ý nghĩa chữ om trong tiếng phạn


*

*

Chữ OM giỏi AUM viết theo mẫu Devanagari là ओम्, china viết là 唵, và Tây Tạng ༀ. OM vạc âm theo giờ Việt là “ôm” cùng với âm Ô kéo dãn âm.

Các biểu tượng của Chữ OM, ओम, được hotline là Omkar (ओम् – कार; Omkaar), Onkar (ओंकार; ONkaar), với ओंकार rất có thể viết một biện pháp khác: ओँकार (ONnkaar).

Chữ OM cũng có những tên khác ví như là Udgitha, Oṃkāra, Praṇava, Akṣara, Ekākṣara giỏi Pranava.

Có lẽ cũng do lý đó, cho nên vì vậy tiếng rất linh này đồng điệu với vũ trụ, được dùng làm chi phí tố cùng hậu tố trong toàn bộ các câu thần chú và hầu hết thánh ca của Hindu và nó trở thành biểu tượng đại diện vượt trội nhất của họ.

Xem thêm: Top 14 Phần Mềm Giả Lập Android Tốt Nhất Trên Máy Tính Windows Tốt Nhất Hiện Nay

OM được xem như là tượng trưng của tất cả hai: SẮC & ÂM. OM là âm nhạc tượng trưng cho sức khỏe của trọng điểm thức nội tại, của Phật tính trong trái đất giả tạm, vào ảo hình ảnh (Mãya) này. Chữ OM được màn biểu diễn bằng cha vòng cung cùng một chấm nhỏ. Ba vòng cung biểu diễn sắc thể, ý thức cùng vô thức. Chấm nhỏ dại nằm ngoài tía vòng cung đó bộc lộ trí huệ cao nhất dung chứa cả ba. Hình dạng của chữ OM là một biểu thị cụ thể của Chân Như. Không có khái niệm hay đồ vật thể như thế nào trong vũ trụ hoàn toàn có thể tồn trên độc lập, tất cả đều là đổi thay thể của một Chân Tâm duy nhất, có tương tác với Chân chổ chính giữa đó và bởi vậy chúng contact với nhau.

Hãy quan sát kỹ chữ OM, ta thấy 3 con đường vòng cung, một hình phân phối nguyệt cùng một vết chấm. Những dạng này được coi như nằm trong luôn thể thống nhất. Ba đường vòng cung được nối cùng với nhau, biểu đạt 3 trọng điểm trạng (avastha): tỉnh (jagrat, vais vanara); mộng say ngủ (susupti). Vết chấm cùng hình chào bán nguyệt đứng rời, diễn tả Chân Tâm là tâm lý thứ bốn (turiya), đứng trên cùng là căn nguyên của tía trạng thái bên dưới. Vòng cung cấp nguyệt chỉ sự cực kỳ và lốt chấm trật chỉ óc suy luận chẳng thể tiếp cận được Chân Tâm.

Vòng cung khủng (số 1) mô tả tâm trạng thường thì của bé người, kia là vận động tiếp xúc với nước ngoài cảnh. Vòng số 2 biểu đạt giấc mộng, đó là tâm thức nội tại, do quá trình suy luận hình thành, không nhờ vào vào ngoại cảnh và được xem là cầu nối thân vòng 1 với vòng 3. Vòng số 3 cao nhất diễn tả tầng tiềm thức, đó là tâm trạng con tín đồ say ngủ. Vòng này cũng chỉ là quy trình tiến độ tiếp nối, nó gần với trung tâm trạng hoàn hảo nhất. Trọng điểm trạng giỏi đối đó là dấu chấm, nó chiếu rọi và khắc chế và kìm hãm 3 tầng trọng điểm thức kia, được gọi đối kháng giả là “Thể vật dụng tư” (turiya) và là nguồn gốc của tất cả. Chỉ có những người tu hành đang vượt qua ba tâm thức thô thiển trước mới rất có thể tiếp cận “Thể sản phẩm công nghệ tư” này.

Chữ OM được thực hiện nhiều trong trang sức đẹp (dây chuyền, móc khóa Yoga…) và đổi mới một hình tượng phật giáo linh thiêng, người đeo sẽ cảm giác tâm hồn được thanh tịnh, vô lo và cuộc sống thường ngày trở yêu cầu nhẹ nhàng, thanh thản hơn.

Queen Yoga còn tồn tại bộ tranh Yoga treo tường hình tượng chữ OM đẹp tuyệt để anh chị em trang trí phòng tập cũng tương tự nơi ngơi nghỉ của mình.