Cách lắp đặt đường ống nước trong nhà

      57

Trong bài viết dưới đây shop chúng tôi xin chia sẻ tới quý các bạn cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà đúng mực kỹ thuật. Lúc ống nước thải bị hỏng cần sửa chữa thay thế hoặc gắn mới chúng ta không đề xuất mất công hotline thợ mà có thể xử lý đơn giản dễ dàng tại công ty với những thông tin mà bọn chúng tôi share dưới đây. Chắc chắn đây hầu như là những chia sẻ có lợi giúp bạn chăm lo ngôi công ty thân yêu của bản thân tốt hơn.

Bạn đang xem: Cách lắp đặt đường ống nước trong nhà


Contents

3 những giai đoạn thiết kế hệ thống cấp thải nước trong nhà5 CÁC QUY ĐỊNH VÀ CÁCH LẮP ĐẶT SƠ ĐỒ HỆ THỐNG CẤP NƯỚC

4 khối hệ thống nước ở trong nhà dân dụng cần có

*

Hệ thống cung ứng và cung cấp nước sinh hoạt

Đây là hệ thống bao gồm tất cả các đường ống dẫn chuyển vận nước từ mối cung cấp đến các trang sản phẩm công nghệ cần thực hiện nước và mặt đường ống dẫn trường đoản cú bình nước lạnh tới các thiết bị buộc phải thiết.

Nguồn cấp cho nước của gia đình là hết sức đa dạng hoàn toàn có thể là nước thứ của thành phố, nước trường đoản cú ao, hồ tốt giếng khoan,…

khối hệ thống thoát nước thải

Hệ thống này bao hàm tập phù hợp ống bay nước với ống cống mà lại lấy nước thải ra từ những thiết bị áp dụng nước vào nhà, các quanh vùng dùng nước cho tới các quanh vùng xử lý nước.

khối hệ thống không khí

Hệ thống này bao gồm các ống gồm tận cùng ở trên ko trung. Là mọi nơi cao hơn nữa mái nhà và được nối với hệ thống thoát nước nhằm hỗ trợ khí cho hệ thống thoát nước.

Thiết bị, thứ móc áp dụng nước

Các thiết bị phổ cập như bồn cầu, máy giặt, bình nước nóng,… các thiết bị này đa số hải được thông khí với trang bị bẫy kín đáo nước trong con đường ống thải có tác dụng ngăn được mùi khí từ hệ thống thoát nước thải.

Cách sắp xếp và gắn đặt hệ thống nước sinh hoạt trong nhà

Các phần của hệ thống nước sinh hoạt

Đường cống bao gồm của nhà, tòa nhà: Đây là con đường ống ở ngang ở đoạn thấp nhất, thông thường khi xây đắp sẽ được nằm dưới nền của tầng trệt. Đường ống này nhặt nhạnh tất cả nước thải tự ống thoát nước của tòa nhà rồi thải ra khối hệ thống thoát nước của thành phố.

Ống thoát nước: tất cả các ống nước thải, nước vệ sinh của nhàTrang thiết bị vệ sinh: những thiết bị áp dụng nước và nước bẩn vào hệ thống thoát nướcỐng ngang: con đường ống được để nằm ngang với không nghiêng quá 45 độỐng thoát dọc: Ống thiết yếu được đính theo phương đứngBẫy nước ngăn mùi: Vật dùng để làm ngăn mùi thoát từ hệ thống thải nhưng vẫn bảo vệ dòng nước tan tốtThông khí: tất cả các ống được nối với hệ thống thoát nước đảm bảo không khí vào ra của toàn hệ thống nước.

Sơ đồ khối hệ thống cấp bay nước đến nhà dân dụng, công ty phố

*

Sơ vật đường cung cấp nước cơ bản khu người dân điển hình

*

Sơ đồ dùng đường cấp cho nước chéo cánh khu dân cư điển hình

*

Sơ đồ khối hệ thống đường ống cung cấp nước sống trong nhà

*

Sơ đồ đường nước thải cùng ống thông khí

Theo sơ đồ bạn cũng có thể thấy rằng hệ thống cấp nước sạch sẽ và khối hệ thống tái sử dụng được thiết kế với cách ly hoạt toàn. Vào trường hợp này nên phải đảm bảo an toàn có bồn cấp riêng, ống thoát nước riêng biệt và đặc biệt quan trọng phải được thông khí đúng cách.Để tiết kiệm chi phí nước, những gia đình rất có thể tái thực hiện nước ở bồn rửa mặt, bồn tắm, vật dụng giặt để làm nước cho bể cầu, bể tiểu hoặc rửa sân.Đối với hệ thống bồn chứa nước tái sử dụng phải có đường ống chống tràn với được lắp ráp đúng quy chuẩn chỉnh để kiêng dội ngược khí.Cần xây dựng thêm đường cung cấp nước thêm trong trường thích hợp nguồn nước tái áp dụng không đủ.

Các tiến độ thiết kế hệ thống cấp nước thải trong nhà

Giai đoạn 1: Sơ đồ nguyên lý kiến tạo cấp thoát nước

Điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ cho tới khi gắn đặt hệ thống ống bay nước kia là đã đạt được sơ đồ nguyên lý của khối hệ thống cấp thoát nước trong nhà. Bởi lẽ vì khi cố gắng được với hiểu được sơ đồ này bọn họ sẽ biết được về con đường ống cấp nước, đường ống thoát nước, mặt đường ống nước thải với địa chỉ đặt đồng hồ đeo tay điện xuất xắc mát bơm nước.

Giai đoạn 2: xúc tiến mặt bằng xây dựng cấp thoát nước

Sau lúc có bản kiến trúc phương diện bằng cũng như sơ vật nguyên lý hệ thống cấp bay nước từ bây giờ chúng ta sẽ thực thi những ý tưởng cấp thoát nước cho nhà ở. Cần bố trí lắp đặt những hộp ren chứa, những đường ống cấp nước, thoát nước làm sao cho tối ưu không gian nhất. Các đường ống nóng, rét được bố trí trên phương diện bằng tiết kiệm ngân sách và chi phí và an toàn. Dường như các đồ vật như đồng hồ đeo tay đo nước, đồ vật bơm nước, bể trường đoản cú hoại cũng cần sắp đặt thế nào cho vừa mắt cũng như dễ dàng gia hạn nhất.

Giai đoạn 3: cụ thể lắp đặt hệ thống thiết kế cấp thoát nước

Bản vẽ cụ thể lắp đặt sẽ là tiến trình thứ 3 mà bạn cần thực hiện. Ở cách này bọn họ cần làm rõ vị trí của từng cỗ phận, cụ thể lắp đặt khối hệ thống ống nước trong bên vệ sinh, nước thải trong sinh hoạt,…

Giai đoạn 4: gắn thêm đặt hệ thống cấp thoát tổ quốc ở theo quy trình

Đây là bước sau cuối thực hiện nay sau khi thiết kế phần thô của toàn cục nhà được hoàn chỉnh. Lắp đặt vào thời điểm này sẽ giúp thợ xây cất sẽ dễ dàng để triển khai xong mà không cần thiết phải đục phá.

Hướng dẫn những biện pháp lắp ráp đường ống bay nước

Định vị đem dấuĐầu đợi bình nước nóng quần thể WC: +1,75 mĐầu đợi bình nước rét bếp: +1,8 mmĐầu đợi sen tắm: +0,75 mĐầu chờ lavabo: +0,55 mĐầu hóng chậu bếp: +1,0 mLộ đi đường nước lạnh quần thể WC: +0,52 mLộ đi ống nước nóng quần thể WC: +1,0 mLộ đi ống nước giá từ đồng hồ thời trang vào khu WC:-30 mm lắp đặt đường ống cấp cho nước

Đầu tiên rất cần phải kiểm tra về quality vật liệu và bảo vệ trong kho. Các giai đoạn về tối ưu cắt, ren ống thép phải được thực hiện luôn luôn tại chân công trình xây dựng bằng bàn cắt thủ công. Tất cả 2 loại ống: ống PVC với ống PPR. Vào hai các loại ống này thì ống PVC có giá cả rẻ hơn, gắn thêm đặt dễ dàng và đơn giản bằng keo siêng dụng. Còn ống PPR vấn đề lắp đặt sẽ sở hữu được phần tinh vi hơn bởi bạn phải thực hiện máy cắt, vật dụng hàn.

Đường ống cấp nước bắt buộc được đính thêm đặt làm sao để cho đi chìm ngập trong tường của khu vực vệ sinh. Để bảo vệ điều này thì khi thi công lắp đặt các bạn phải vẽ lườn tường bởi những đường nét cắt đục để sinh sản rãnh bên trên tường. Độ sâu cắt đục trung bình là từ bỏ 3 – 4cm và độ rộng lớn rơi vào khoảng 5 – 10cm tùy từng vị trí gắn thêm đặt.

Sau lúc ống được gắn thêm đặt kết thúc sẽ áp dụng vữa xi-măng để trát cố định và thắt chặt ống bên trên tường cùng dưới sàn nhà.

lắp ráp trụ đứng cấp nước và hệ thống máy bơm

Trục đứng cung cấp nước được thiết kế bởi ống thép tráng kẽm và cách thức lắp để ống ≤ D50. Để đính thêm đặt đúng mực bạn bắt buộc dựa theo địa thế căn cứ của bản vẽ để khẳng định đúng vị trí. Sử dụng những giá treo đỡ ống để những ống trục đứng được, khoảng cách giữa những giá đỡ là 1,6m. Sau thời điểm các ống nước được lắp ráp theo trục đứng, những giá đỡ phải bảo vệ sự chắc chắn. Bạn khẳng định đặt sản phẩm bơm nước cùng đổ bê tông bệ bơm để khi cắm điện không bị rung.

Xem thêm: Metal Slug X Full Pc - Chơi Game Rambo Lùn Kinh Điển Hấp Dẫn

lắp đặt đường ống bay nước

Bạn nên thiết kế lắp đặt con đường ống thoát nước từ dưới lên là thuận lợi nhất. Tổng thể các loại ống bay của tầng được đón sinh sống phía dưới có nghĩa là nằm trong khoảng không giữa trần bê tông với trần thạch cao của tầng dưới.

lắp ráp thiết bị vệ sinh

Khi các công tác như trát ốp. Lát và trần dứt mới là lúc bạn cũng có thể lắp đặt nhà vệ sinh. Sử dụng những loại gioăng đồng bộ để ghép nối giữa các thiết bị với đường ống nước. Một số thiết bị như lavabo và tiểu treo buộc phải được cố định và thắt chặt vào tường bằng nở thép mạ kẽm hoặc nở INOX. Sau thời điểm thiết bị được lắp đặt kết thúc bạn phải phải demo nước. Nước thoát đề xuất nhanh thì mới có thể là thành công.

Công tác vệ sinh công nghiệp, dọn dẹp mặt bằng

Sau khi gắn thêm đặt triển khai dọn dẹp, bàn giao xây cất công trình.

CÁC QUY ĐỊNH VÀ CÁCH LẮP ĐẶT SƠ ĐỒ HỆ THỐNG CẤP NƯỚC

cách thức về kích cỡ đường ống

a. Ống cấp cho nước

Đường kính của ống cấp nước tự nguồn cấp cho nước thiết yếu tới khối hệ thống bình nóng lạnh lẽo hoặc tới khu vực phân nhánh tối thiểu là 20mm.

Các ống nước nhánh cung cấp nước cho những thiết bị áp dụng nước tối thiểu là 13mm.

b. Ống bay nước

Ống thoát chính của toà nhà >102mmThoát ngang của sàn >78mmBồn tắm, bồn tiểu, chậu rửa, thiết bị giặt … > 38mmThoát sàn phòng tắm > 38mmBệt (bồn vệ sinh) >78mm

c. Ống thông khí:

Ống chính, thẳng lên chầu trời > 78mmỐng khác > 38mm

chính sách về vật tư và sản phẩm ống

Ống nước thải nên thực hiện ống gang hay ống vật liệu bằng nhựa PVCỐng nước sinh hoạt: ống đồng, ống vật liệu bằng nhựa PPR, ống nhựa PEX,…

Cách lắp ráp sơ đồ khối hệ thống cấp bay nước mang lại nhà dân dụng

a. Yếu tố của sơ đồ khối hệ thống nước sinh hoạt

Đường cống chính của nhà, tòa nhàCửa thămỐng thoát nướcTrang đồ vật vệ sinhỐng ngangỐng bay dọcBẫy nước phòng mùiThông khí

b. Những chú ý khi lắp đặt theo sơ đồ cấp thoát nước nhà dân dụng

Nói ko với lắp đặt nối chữ T tốt chữ X trong khối hệ thống nước thảiKhông sử dụng các mối nối phức tạp, giảm bớt tối đa khối hệ thống nước thải ở ngangHệ thống ống thải từ bể cầy, ống thoát nước mưa nên được bố trí lắp đặt cho phép có thể thông rửa toàn cục hệ thống.Cần bố trí cửa thăm tại hầu hết nơi có sự đổi hướng lớn hơn 45 độCác cửa ngõ thăm phải được thiết kế theo phong cách sao đến dễ tiếp cận lúc cầnMỗi thiết bị dọn dẹp và sắp xếp phải có mồi nhử nước để ngăn mùi riêngCác hố ga giỏi bể chứa rất cần phải thiết kế bí mật khí, kín đáo nước và yêu cầu được thông khí.

MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP PHẢI lúc LẮP ĐẶT SƠ ĐỒ HỆ THỐNG CẤP THOÁT NƯỚC NHÀ DÂN DỤNG

1.Độ dốc của đường ống ko đúng

Một số trường hợp xẩy ra ống ngang gồm độ dốc nhỏ dại hớn 1,5mm nhưng độ dốc hài lòng lại là 6,5mm cho 300mm chiều lâu năm ống. Độ dốc này chất nhận được nước thải chảy và rất có thể mang theo hóa học rắn cũng tương tự vét không bẩn thành của ống. Trường đúng theo ống dốc hơn 4% hoàn toàn có thể gây ra hiện tượng kỳ lạ bị tắc.

*

mồi nhử nước không được thông khí

Nếu không có bẫy nước phân làn thiết bị với xung khí sẽ tạo ra mùi hôi thôi khó khăn chịu. Ví như thông khí không đúng cách, nước trong số bẫy có khả năng sẽ bị hút không còn và bây giờ bẫy vẫn vô dụng.

*

Thông khí phẳng

Có 2 một số loại thông khí đó là ướt cùng khô. Thông khí ướt sẽ áp dụng ống bay nước quá khổ làm ống thông khí. Còn thông khí khô là sử dụng các ống riêng rẽ chỉ gồm 1 chức năng là cung ứng khí cho cả hệ thống. Ví như bị lấp kín, cả 2 đều không có tác dụng.

*

Ống thông khí nằm ngang bên dưới lỗ xả tràn

Ống thông khí ở ngang dưới lỗ xả tràn có thể dẫn tới chứng trạng thoát nước kém cùng ống thoát có khả năng sẽ bị tắc.

*

Không làm cho đủ cửa thăm

Bạn biết đấy mặc dù bạn được thiết kế theo phong cách một hệ thống thoát nước không thiếu và tỉ mỉ thì vẫn có thể bị tắc nghẽn. Yêu cầu phải bố trí cửa thăm rất đầy đủ tại:

Đường ống chủ yếu tòa bên thoát ra ngoàiĐường ống đứng gặp đường ống ngangĐường ống đưa hướngCứ mỗi đoạn ống nhiều năm £ 30 m yêu cầu được bố trí một cửa thăm

*

cửa ngõ thăm không tiếp cận được

Cửa thăm khi được lắp đặt đúng địa chỉ và đúng chuẩn khi và chỉ khi bạn thợ có thể tiếp cận và đủ ko gian để gia công việc với khoảng trống ít duy nhất từ 30cm mang lại 45cm.

ko đủ khoảng không thông khí

Để nước thải không xẩy ra hút ngược quay trở lại thì khoảng tầm trống nhỏ dại nhất rất cần phải được gia hạn giữa vòi vĩnh nước và lỗ xả tràn của thiết bị.

*

không đủ không khí xung quanh bết xí với chậu rửa

Khi kiến tạo bệt xí đề nghị phải để ý đến đủ ko gian cho những người lớn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng. Đặt ống thoát khối hệ thống bể phốt hợp lý và phải chăng không cao hơn nữa bồn cầu

*

Áp lực và ánh sáng van xả của bình nước nóng ko được kiểm soát và điều chỉnh đúng

Nếu chúng ta không lắp đặt thiết bị đảm bảo an toàn thì bình nước rét sẽ thường xuyên tăng sức nóng độ cho tới nổ bình. Chính vì thế chúng ta cần lắp ráp van xả an ninh cho bình lạnh lạnh. Van này còn có chức năng tự động hóa xả nước nóng ra ngoài khi ánh nắng mặt trời trong bình đã vượt quá ánh nắng mặt trời và áp suất đã sở hữu đặt.

Với số đông thông tin chia sẻ trên đây chắn chắn hẳn chúng ta đã hiểu rằng cách lắp ráp ống thải nước trong nhà đúng chuẩn rồi đúng không. Chúc các các bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc và đừng quên chia sẻ bài viết của chúng tôi nếu thấy hữu ích.