Cách trang trí sổ nhật ký dễ thương

      31

“Ngày buồn, tháng nhớ, năm thương…” thời nào rồi còn viết nhật ký nhàm chán vậy? Đổi mới cách viết nhật ký vô cùng đáng yêu dưới đây.

Bạn đang xem: Cách trang trí sổ nhật ký dễ thương

Viết nhật ký không chỉ đơn thuần chỉ là ghi chép những diễn biến, trung ương trạng của bạn vào một khoảng thời gian. Mà hơn thế còn giúp bạn ổn định trọng tâm trí, nhìn lại những gì đã làm và thay đổi của bạn. Từ trên đây bạn sẽ khám phá được chính bản thân mình, điểm mạnh, điểm yếu của mình và giải quyết chúng. Hãy thử cách viết nhật ký mới cố kỉnh đổi phong cách đến cuốn sổ của mình nhé!


Nội dung chính


List 100 điều thử thách bản thân

Bạn ko đọc nhầm đâu hãy thử lên ngay danh sách thử thách bản thân với quyển nhật ký của mình xem. Có thể là bất kì số nào ko nhất thiết phải 100, chỉ 1-1 giản là những điều bạn muốn làm, muốn thử thách bản thân. Mỗi ngày chọn một điều vào danh sách ấy để bắt đầu một ngày mới. Cuối ngày, mở nhật ký xem lại và ngẫm coi những điều đó bạn làm được như thế nào.

List 100 điều thử thách bản thân

Nếu điều bạn chọn là cắm hoa chẳng hạn, hãy chụp lại hình sản phẩm của bạn giỏi một hoa lá kẹp vào nhật ký. Rồi viết vài dòng về quá trình cắm hoa khiến bạn thấy thích thú ra sao. Hay mục tiêu từ bây giờ là tập gym 1 tiếng thì selfie lúc bạn vừa hoàn thành sẽ khiến bạn có động lực duy trì hơn đó!

Một cuốn tạp chí mang lại riêng bạn

Tạo cuốn nhật ký củ mình như một cuốn tạp chí, sao không? Mỗi nội dung trong nhật ký bạn sẽ biên tập như một chuyên mục tạp chí. Có thể là hành trình giảm cân nặng cho vào chăm mục sức khỏe. Chế biến xuất xắc thưởng thức món ăn nào đấy sẽ ở chăm mục ẩm thực. Một vài trải nghiệm cuộc sống của bạn vào siêng mục mẹo vặt hàng ngày.

*
Tạp chí

Một cuốn tạp chí của mình bạn mà thôi. Những “tín đồ” sổ Bujo hay thích viết lách thì tránh việc bỏ qua ý tưởng tốt ho này đâu.

Ý nghĩa các giấc mơ

Bạn có hay đon đả ý nghĩa các giấc mơ không? Nhiều lúc có những giấc mơ kỳ lạ bạn có thích tìm hiểu về nó? Vậy còn chần trừ gì mà ko thử làm một cuốn sổ về giấc mơ nhỉ! Để cuốn sổ đấy ngay đầu giường, ghi lại cuộc nhận thấy ly kỳ trong giấc mơ của bạn lúc tỉnh dậy. Chắc chắn đấy sẽ là những câu chuyện thú vị đó.

Nhiều lúc chính những giấc mơ ấy cũng là lời giải đáp cho những băn khoăn, lo lắng, suy nghĩ vào bạn đấy. Theo các nhà khoa học, giấc mơ phản ánh phần nào những gì bạn trải qua trong ngày, những lo lắng trong tiềm thức của bạn.

*
Ý nghĩa giấc mơ

Bạn không biết chứ các nhà thơ, nhà văn luôn luôn để một cuốn sổ ngay cạnh mình để ghi lại những giấc mơ. Đấy chính là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận, đôi lúc còn tạo ra những tác phẩm để đời.

Nhật ký bằng tranh

Chỉ cần một chút năng khiếu vẽ vời thì nhật ký bằng tranh sẽ làm kiểu viết nhật ký mới mẻ và cute lắm đấy. Bạn sẽ được thỏa sức lịch sự tạo bằng cả ngôn ngữ, hình ảnh lẫn màu sắc.

Xem thêm: Na Tra Đại Náo Thiên Cung Hay Nhất 2022, Top 14 Coi Phim

*
Nhật ký bằng tranh

Nhiều chuyện thường ngày vào cuộc sống từ đi học, đi dạo hay du lịch sẽ được kể lại dưới những nét vễ ngộ nghĩnh theo style của bạn. Kiểu này làm nhật ký bạn bớt nhàm chán, đồng thời phong cách cá nhân được thể hiện rõ rệt rộng trên những trang nhật ký qua hình tượng nhân vật.

Nhấn nhá vài dòng cảm xúc, đôi câu thơ giỏi lời bài hát yêu thương thích đến tiêu đề tranh của bạn. Thử ngay lập tức đi nào!!

Nhật ký lớn lên của con

Đây sẽ là gợi ý rất hay cho các mẹ muốn lưu giữ những khoảnh khắc trưởng thành của con. Làm mẹ đúng là hành trình ký diệu nhất. Bắt đầu từ 2 vạch đỏ rồi đến cảm xúc nghẹn ngào khi con cất tiếng khóc chào đời.

Muôn vàn khoảnh khắc của bé rồi những cảm xúc chân thực nhất mà mẹ nào cũng muốn giữ lại. Sau này khi nhỏ lớn lên, cùng cả gia đình xem lại sẽ thật ý nghĩa. Nếu bạn sẽ chuẩn bị là một người mẹ tốt đã làm mẹ hãy thử cách viết nhật ký này nhé.

*
Nhật ký mang lại con

Ngoài ra, cuốn nhật ký này còn giúp người thân theo sát mẹ và bé từ những vậy đổi và chuyển biến trong tâm địa lý. Từ đó, có thể hỗ trợ, can thiệp giúp hạn chế trầm cảm sau sinh.

Photobook xịn xò

Giống như nhật ký bằng tranh, photobook sẽ là nhật ký bằng hình ảnh. Nó sẽ phù hợp với các bạn không thích vẽ, vẽ ko tốt hay không quá khéo tay. Hình ảnh bạn có thể lựa chọn như ảnh selfie, ảnh chụp bạn bè, ảnh chụp phong cảnh…

*
Photobook

Bất kể hình ảnh gì thể hiện góc nhìn của bạn về sự việc, bé người hay một câu chuyện bạn chứng kiến. Tuyệt gửi gắm chúng vào những hình ảnh, thể hiện cảm xúc của bạn kèm các bức ảnh nữa.

Bức thư không gửi

Thay việc viết nhật ký thông thường, hãy tưởng tượng bạn đang viết thư mang đến người thân hay người thương. Kể mang lại họ bạn trả qua những gì vào ngày, bạn cảm thấy sao về những xảy ra với mình. Cách viết nhật ký này giúp bạn dễ dàng nói ra suy nghĩ, lo lắng trong tâm địa trí. Nhiều khi đây sẽ là cách giải tỏa nỗi lòng lúc cần thiết đó.

*
Bức thư không gửi

Việc viết nhật ký sẽ chẳng còn chán ngắt ở việc viết lại các sự kiện, cảm xúc giỏi suy nghĩ. Nó còn là người bạn đồng hành vào quá trình bạn trưởng thành, lắng nghe khi bạn cần chút bầu trung tâm sự. Hãy tập đến mình thói thân quen viết, bớt thời gian cắm mặt vào điện thoại. Thử cách thư giãn với một chút viết lách xem sao.

Kết hợp Bullet Journal vào nhật ký hằng ngày

Bullet Journal là loại sổ tay dành mang đến việc ghi chép khoa học, hệ thống và quản lý công việc. Kết hợp chúng như cách viết nhật ký sẽ giúp bạn theo dõi, nắm bắt bản thân và cải thiện bản thân sống tốt đẹp hơn. Vẫn ít nhiều thể hiện tâm tư tình cảm tinh cảm của bạn. Vậy có gì không hợp lý khi bạn lưu giữ lại bản sao bé người mình bên trên giấy? lưu giữ lại mọi thứ từ câu hát giỏi ho, trích dẫn “bồ kết” sẽ trend trên mạng…

Tham khảo thêm nhiều ý tưởng tốt ho mang đến cuốn sổ của bạn TẠI ĐÂY!

Chần đợi gì nữa mà lại không hợp tác vào ngay làm cho mình một cuốn sổ Bullet Journal thật “xịn xò” nào! hi vọng những ý tưởng phát minh trang trí sổ trên đang giúp

Chọn sổ Klong vừa đẹp vừa chất ko phải lo nghĩ bên trên kemhamysophie.com hoặc Shopee: so_klong