Lỗi laptop không nhận bàn phím

      121

Bàn phím là 1 linh kiện vô cùngquan trọng so với người sử dụng laptop, nó là phương tiện đi lại để tín đồ dùng làm việc và tiếp xúc với laptop.

Bạn đang xem: Lỗi laptop không nhận bàn phím

Bởi vậy việcđột nhiên bị lỗi laptop không nhận bàn phímsẽ làtình huốngkhó chịu đựng và làm cho gián đoạn công việc của bạn. Máy tính của bạn có thể không nhận một vài phím hoặc thậm chí còn toàn chiếc bàn phím.


Nguyên nhân dẫn cho lỗi laptop không thừa nhận phím này khá đa dạng. Để khắc phục tình trạng này có một số cách sau:

1. Khởi Động Lại Laptop

*

Khởi hễ lại laptop nghe bao gồm vẻ đây là thao tác khá dễ dàng nhưng cũng lấy tới tác dụng rất bất ngờ tới trong việc sửa lỗi laptop không dìm bàn phím cũng như những lỗi khác trường hợp có.

Có thể do một vài thành phần trong khối hệ thống bị dừng chuyển động hoặc bị lỗi trong quy trình sử dụng việc thực hiện khởi hễ lại máythể giúp đưa máy vi tính trởlại trạng thái ổn định, loại trừ cácxung tự dưng giữa những phần mềm, cũng giống như đưa các thành phần bị lỗi về bên trạng thái bình thường….

Nếu như chúng ta đã test khởi rượu cồn lại laptop nhưng vẫn bàn phím vẫn bị lỗi thì các bạn đừng lo ngại hãy thường xuyên thực hiện các phương pháp sau nhé.

2. Vệ sinh bàn phím

*

Bàn phím máy tính xách tay qua thời hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng bám bụi bẩn gây ra tình trạng kẹt ở một số trong những phím khiến bạn không làm việc được với phím đó dẫn cho lỗi bàn phím. Hoặc trong vượt trình dịch rời va đập có tác dụng cáp nối bàn phím laptop bị lỏng ra dẫn mang lại tiếp xúc nhát và không sở hữu và nhận phím nữa.

Trước tiên bạn phải kiểm tra tất cả các phím nhằm xem máy tính đang không nhận được biểu hiện từ keyboard hay bàn phím bị lỗi một vài ba phím. Nếuchỉ tất cả một vài phím bị liệt thì hoàn toàn có thể do bụi bẩnlâu ngày khiến nên, hoặc bởi vì ấn phím đó rất nhiều với lực không cân xứng dẫn tới tình trạng phím bị nhờn.

Dù phím bị kẹt như trên tuyệt lỏng cáp tiếp xúc liên kết kém, các bạn đều hoàn toàn có thể thử toá ra và dọn dẹp vệ sinh phím bởi dụng cụ vệ sinh máy chăm dụngrồi khởi hễ lại máy để kiểm tra.

Đối với trường hợp laptop không dấn bàn phím, hãy liên tiếp theo dõi mọi bước bên dưới nhé.

3. Bổ sung cập nhật Driver bàn phím

Một số trường hợp máy tính không nhận bàn phím lại liên quan tới driver. Những trường hợp bạn kiểm tra máy tính xách tay vẫn hiển thị nhận không thiếu thốn driver bàn phím nhưng phímvẫn bị lỗi, nguyên nhânlà do driver kia không đúng (mặc dù đã download rồi) hoặc đơn giản và dễ dàng là máy cài đặt thiếu driver mang lại bàn phím.

- ví như Driver của người sử dụng đã cũ với không cân xứng với phiên bạn dạng Windows bây giờ thì triển khai Update driver

- Nếu gồm hợp thông báo nhận đầy đủ Driver keyboard nhưng vẫn không nhận bàn phím thì bạn triển khai gỡ vứt driver đã bao gồm và tiến hành thiết lập driver.

Bước 1:Trong ô search kiếm của vỏ hộp thoại Start Menu, gõ nhiều “Device Manager” với ấn Enter

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Device Manager, click lựa chọn mục Keyboards, ấn chuột phải chọn tùy lựa chọn Update Driver Software hoặc chọn Uninstall để gỡ bỏ driver hiện tại tại.

Xem thêm: Giáo Trình After Effect Cs6, Giáo Trình Adobe After Effect Cs6 Pdf

*

Bước 3: sau thời điểm đã triển khai gỡ driver keyboard xong, các bạn cần thiết lập lại Driver cho laptop. Chúng ta có thể cài đặt driver qua ứng dụng Easy Driver.

*

Nếu các bạn ởHà Nội, bạn có thể đem máyquacáccơ sở của Tường Chí Lâm tại:

số 153 Lê Thanh Nghị, nhị Bà Trưng, Hà Nộisố 35 ngõ 1194 con đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

4. Soát sổ Lại Cổng Kết Nối

Các chúng ta cũng có thể thử tùy chỉnh cấu hình một vài thiết đặt bàn phím để xem chứng trạng lỗi phím bao gồm được nâng cao hay không

Bước 1:Đầu tiên click lựa chọn Settings vào mục Start.

*

Bước 2:Trên cửa sổ Settings, bạn bấm chuột vào tùy chọn Ease of Access.

*

Bước 3: Tìm cùng chỉnh tùy chọn Keyboard ở khung phía trái trong cửa sổ Ease of Access.

*

Hộp thoại new hiện ra sinh sống khung mặt phải, các bạn tìm tùy chọn mang tên Filter Keys. Tiếp theo biến hóa nút trượt tùy chọn ở mục “Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates” sang ON.

5. Quét Virus

Laptopbị virus cùng malware tấn côngcũng là một lý do khá phổ biến.Cácphần mềm độc hại nàycó thể chặn kết nối hoặc tấn công làm hỏng những file hệ thống, làm máy tính xách tay không thể chạybình hay và rất có thể không thừa nhận bàn phím.

Bạn nên sử dụng ít nhất 1 phần mềm khử virus đến laptop, nói cảlà phần mềm miễn tổn phí cũng được,đặc biệt ví như bạnthường xuyên sử dụng liên kết internet.

*

6. Máy tính không nhận keyboard rời

Bàn phím rời rất có thể hiểu theocáchthông thường,nghĩa là bàn phím cắm vào máy vi tính qua những cổng liên kết USB 2.0/3.0 hoặc type-C;hoặc bí quyết hiểu thứ 2 nghĩa làbàn phím chuyên được dùng tháo tách được của 1 số ít dòng máy vi tính 2 trong một dạng laptop bảng như Surface

Đối đối với tất cả 2 loại keyboard này chúng ta vẫn trả toàn có thể áp dụngcác cách ở trên để sửa lỗi

7. Phần cứng Bị Lỗi

Nếu như các bạn đã thử mọi cách khắc phục như trên cơ mà lỗi bàn phím vẫn thường xuyên tiếp diễn thì rất có thể có lỗi phần cứng khác bên trong, dẫn đến máy tính xách tay không nhấn bàn phím.

Bạn nên mang máy tính xách tay đến mọi cơ sở, cửa hàng kinh doanh sửa chữa máy vi tính uy tín để thực hiện kiểm tra khắc phục lỗi phần cứng vì rất rất có thể máy của doanh nghiệp đã bị hỏng bàn phím, đứt cáp phím hoặc một vài vì sao khác liên quan đến lỗi phần cứng.

Một số đại lý sửa chữa máy tính xách tay uy tín unique như: Tường Chí Lâm Laptop, Laptop88, Sửa máy tính 24h… Ởnhững cơ sở này còn có nguồn linh kiện vànhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp giúp chúng ta khắc phục lỗi tương quan đến bàn phím laptop nhanh gọn gàng nhất.

Nếu các bạn ởHà Nội, chúng ta có thể đem máyquacáccơ sở của Tường Chí Lâm tại:

số 153 Lê Thanh Nghị, nhị Bà Trưng, Hà Nộisố 35 ngõ 1194 mặt đường Láng, Đống Đa, Hà Nội