Lỗi mất âm thanh trên win 10

      62
Nhu mong sử dụng laptop ngoài các bước còn để giải trí, xem phim, nghe nhạc, nhưng bất chợt một ngày máy tính xách tay bị mất music làm cho mình phải thưởng thức những “giai điệu” giỏi trong yên lặng. Vậy làm thế nào để xử lý vấn đề mất âm thanh trên windows 10 họ cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Lỗi mất âm thanh trên win 10

Hướng dẫn sửa lỗi mất music trên windows 10

1. Kiểm tra các kết nối

Khi chạm chán sự cố âm thanh việc thứ nhất bạn phải làm là khám nghiệm lại toàn bộ các jack cắm, nhiều lúc do lỏng chân hoặc đầu cắm chưa tiếp xúc. Nhớ bình chọn xem loa đã bật lên hay không nữa nhé, coi nút Power sẽ ở tâm lý On hay Off. Ngoài ra, cũng cần được kiểm tra phần âm lượng trên loa xem tất cả vô tình vặn về mức nhỏ dại nhất giỏi không. Nếu tất cả vẫn ổn mà không tồn tại âm thanh thì liên tục thực hiện những phương pháp bên dưới.2. áp dụng công nạm Windows Audio Troubleshooter

Đây là một tính năng được Windows 10 tích hợp từ đầu giúp người sử dụng thuận lợi tìm và sửa lỗi những sự việc liên quan tiền tới âm thanh. Để mở khả năng này, người dùng click chuột cần vào biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar, chọn tiếp Troubleshoot sound problems như hình dưới.

*
Công cầm cố này để giúp đỡ bạn tìm cùng phát hiện lỗi, tức thì sau đó sẽ giúp đỡ bạn sửa lỗi luôn. Giả dụ như quy trình sửa lỗi chiến bại thì hệ thống cũng thông báo cho người dùng lỗi là gì nhằm tiện tự khắc phục.

*

3. Vô hiệu quá trình nâng cấp âm thanh

Audio Enhancements là nhân tài có sẵn bên trên Windows 10 sử dụng để cải thiện chất lượng âm nhạc với trang bị loa kết nối bên ngoài. Mặc dù nhiên, tuấn kiệt này đôi khi cũng tạo ra sự cố kỉnh mất âm thanh.

Bước 1: Cũng tại hình tượng âm thanh bên trên màn hình, nhấp chuột phải và lựa chọn Playback devices. Tiếp nối tại giao diện thiết bị âm thanh đang thực hiện chọn Properties như cách 1 và 2 ở phương pháp 3 mặt trên.

*
Bước 2: Sang giao diện mới, nhấn chọn vào tab Enhancements vứt tích trên Disable all enhancements để không áp dụng tính năng nâng cấp âm thanh bên trên Windows 10.

*

4. Cập nhật lại driver music để sửa lỗi mất âm nhạc trên windows

Thông thường xuyên thì âm thanh trên hệ quản lý và điều hành Windows 10 không lên thì tài năng do lắp thêm tính của công ty đang bị thiếu thốn driver hoặc driver thừa cũ không tương hợp với thiết bị.

Để cập nhật driver âm nhạc cho Windows 10 các các bạn làm như sau :

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấp vào phím Windows + R, tiếp đó nhập lệnh devmgmt.msc, dìm OK để truy vấn vào Device Manager

*

Bước 2: Giao diện Device Manager hiển thị, bấm vào 2 lần vào mục Sound, video clip and trò chơi controllers.

*
Bước 3: lúc này sẽ gồm 2 cách giúp bạn update driver âm nhạc cho bạn.

1. Update driver từ bỏ động

Bạn nhấp đúp chuột vào mục Sound, clip and game controllers mục driver âm nhạc sẽ xuất hiện, bấm vào phải vào driver, chọn update driver software.

Xem thêm: Nhạc Chờ Mobifone Mới Nhất, Cú Pháp Đăng Ký Nhạc Chờ Mobifone Như Thế Nào

*
Tiếp đó lựa chọn tiếp vào mục Search automatically for updated driver software để laptop tự tra cứu driver cùng update driver cho bạn.

*
2. Update driver thủ công

Nếu update driver auto không thành công thì chúng ta cũng có thể dùng 1 cách đó là update driver thủ công, làm công việc y như bên trên nhưng người tiêu dùng sẽ chọn vào mục Browse my computer for driver software.

*
Tiếp đó lựa chọn vào mục Let me pick from a danh sách of device drivers on my computer rồi lựa chọn tiếp vào Next.

*
Cuối cùng là chọn vào mục High Definition Audio Device và lựa chọn Next để update driver mới.

5. Tiến hành khởi đụng lại Audio Service

Để khởi cồn lại Audio Service thì các bạn làm như sau :

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại RUN, nhập tiếp mục services.msc rồi lựa chọn OK.

*
Bước 2: screen Services hiển thị, các bạn hãy tìm mục Windows Audio, lúc tìm thấy nhấp chuột phải vào mục này và lựa chọn Stop như hình dưới để xong xuôi Audio Services. Sau đó nhấn Start nhằm khởi đụng lại thương mại dịch vụ này nhé.

*

6. Dụng tool Fix No Sound của Driver Booster

Phần mượt cập nhật Driver Booster gồm một công cụ bé dại là Fix No Sound, giúp cho bạn sửa lỗi laptop bị mất âm thanh. Chúng ta tải Driver Booster về cài ném lên máy tính. Sau đó, nhấp vào biểu tượng công cụ ở mặt tay trái > lựa chọn Fix No Sound.

*

Trong cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn chọn Fix, ngóng một lát để công cụ kiểm tra cùng sửa lỗi mất âm thanh trên lắp thêm tính.

*

7. Update Windows

Có thể máy tính bị lỗi win nên chuyện máy tính bị mất âm thành cũng là điều dễ hiểu. Để tự khắc phục vấn đề này bạn hãy cập nhật hệ quản lý và điều hành mới nhất. Để làm được việc này bạn thực hiện các làm việc sau

Bước 1: Menu Start -> Settings -> chọn Update & Security

*
Bước 2: chọn thẻ Windows Update -> Check for updates

*
Sau đó các bạn ngồi ngóng quá trình tự động update của windows.

Trên đây là tất cả những phương pháp thường được áp dụng để sửa lỗi máy tính xách tay bị mất âm thanh, trường hợp các bạn đã thử toàn bộ các biện pháp trên mà vẫn không được thì tỉ trọng cao loa của bạn đang chạm mặt vấn đề về yêu cầu cứng cần được kiểm tra đúng mực hơn.