Sách học điện tử cơ bản

      152

Mặc cho dù trên mạng internet cung ứng rất các nội dung giáo dục đào tạo về điện tử miễn chi phí với các nội dung bài viết lý thuyết về những chủ đề khác nhau và những mạch điện nhằm bạn tự do tìm hiểu. Tuy nhiên, năng lượng điện tử là một chủ đề to lớn và có tương đối nhiều lĩnh vực chưa được chạm tới. Hình như kiến thức bên trên mạng cũng tương đối lộn xộn và không tồn tại hệ thống, bởi vì vậy bạn cần những cuốn sách giỏi về điện tử cơ bản.

Bạn đang xem: Sách học điện tử cơ bản

 

Chúng tôi nhận được không ít yêu cầu từ fan hâm mộ dưới dạng bình luận và thư điện tử hỏi - Làm vậy nào tôi tất cả thể bước đầu học điện tử; bước đầu học năng lượng điện tử sinh sống đâu; phần lớn cuốn sách xuất sắc để học điện tử là gì? v.v ... Đó là những câu hỏi khó trả lời vì có tương đối nhiều tài nguyên để học điện tử. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê 4 cuốn sách tốt để học điện tử cơ bản. 

 

Bắt đầu với điện tử - người sáng tác Forrest.M.Mims

*

Đã bán tốt hơn 1,3 triệu bạn dạng cho mang lại nay, đây là cuốn sách bán chạy nhất trong lĩnh vực xuất bạn dạng kỹ thuật, vượt xa nhiều tiểu thuyết nổi tiếng! Được nghe biết với chiếc tên phổ biến là “Sổ tay của kỹ sư” - cuốn sách này được ấn ở định hình viết tay. Nó bao gồm hơn 100 mạch cơ bạn dạng được test nghiệm hơn 3 lần (để sa thải tất cả những lỗi bao gồm thể) của chính tác giả. Cuốn sách này cũng lý giải tất cả các linh kiện cơ bản trong năng lượng điện tử analog với kỹ thuật số cùng với tính năng và cách áp dụng của chúng. Bạn có thể tìm hiểu làm nắm nào các linh kiện này hoạt động và chúng tương xứng với các ứng dụng mạch khác biệt như núm nào.

 

Làm đồ điện tử - Học bằng cách khám phá của tác giả Charles Platt 

*

Đây là 1 trong những cuốn sách hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà chúng ta cũng có thể thực hành tức thì và giao lưu và học hỏi trong khi bạn thực hiện các mạch. Một biện pháp tiếp cận hoàn toàn khác để tự học điện tử. Cuốn sách khuyến khích bạn lưu ý đến - lý do nó lại như vậy? Trong một trong những thí nghiệm đầu tiên, tác giả yêu cầu người đọc đụng vào rất của pin bằng lưỡi - đây là một biện pháp thú vị để bắt đầu học năng lượng điện tử. Vấn đề với số đông các cuốn sách về điện tử cơ bản là tất cả đều dạy phân tích mạch toán học tập trước! - vấn đề đó không cuốn hút với bạn mới bắt đầu. Là người mới ban đầu tìm hiểu ngành năng lượng điện tử thì nên cần thử nghiệm trước. Một số loại thử nghiệm thử với sửa không đúng này sẽ phát triển sự tò mò. Để giải quyết và xử lý sự tò mò, tín đồ ta bước đầu hỏi - nguyên nhân nó lại xẩy ra như vậy. Chính lúc này bạn mới bước đầu học lý thuyết. Lúc bạn bước đầu học lý thuyết sau khi thử nghiệm với các công cầm - các bạn sẽ hiểu lý thuyết hiệu quả và cấp tốc hơn.

 

Tất cả các thiết bị năng lượng điện tử mới - trả lời tự học tập của tác giả Harry Kybett và Earl Boysen

*

Chúng ta đã có hai cuốn sách tuyệt vời nhất về thiết bị điện tử thực tiễn ở trên. Hai cuốn sách đó cung cấp không chỉ các mạch thực tế, mà còn khiến cho bạn học triết lý trong khi thực hiện các mạch. Nhưng lại hai cuốn sách đó không hẳn là tuyệt vời nhất khi kể đến phân tích toán học với giải thích triết lý dựa trên công nghệ thuần túy. Chính vì thế cuốn sách thứ bố này sẽ thỏa mãn nhu cầu nhu cầu lý thuyết của bạn. Triết lý thực sự quan trọng. Nhưng các bạn sẽ nắm bắt lý thuyết rõ ràng hơn sau khoản thời gian thử nghiệm với những công cụ. Cùng đó là lý do tại sao tôi giới thiệu sách lý thuyết là số 3 cùng sách thực tiễn ở số 1 và số 2.

Xem thêm: Máy Chiếu Mini Tốt Nhất 2021, Top 7 Máy Chiếu Giá Rẻ Tốt Nhất 2020

Bạn rất có thể học phần đa điều tiếp sau đây từ cuốn sách này một phương pháp dễ dàng:

Tính toán nhằm hiểu buổi giao lưu của các mạch

Các khái niệm bạn phải hiểu để xây đắp các mạch điện tử

Các linh kiện chính của thiết bị điện tử như Transitor, IC.

Hiểu về nguồn cung ứng năng lượng, cỗ dao động, bộ khuếch đại, thanh lọc và nhiều thứ không giống nữa.

 

Điện tử thực hành cho các nhà phát minh sáng tạo của Paul Scherz

*

Bạn sẽ làm cái gi tiếp sau khoản thời gian học cơ bản? - Cuốn sách này là câu vấn đáp cho câu hỏi đó

Bạn có thể hỏi vì sao lại cần một cuốn sách thiết bị 4 nhằm học các thiết bị năng lượng điện tử cơ bản? chính vì bạn đang học được rất nhiều điều cơ bạn dạng bằng biện pháp đọc 3 cuốn sách trên. Theo một bí quyết nào đó thì quan tâm đến đó là đúng. Lúc bạn kết thúc cuốn sách vật dụng 3 bạn sẽ có sự hiểu biết thấu đáo về các khái niệm năng lượng điện tử cơ bản. Như vậy vì sao bạn lại thêm một cuốn sách lắp thêm 4? Dưới đây là lý do.

Hai cuốn sách trước tiên - bước đầu trong Điện tử của Forrest Mims cùng Làm đồ điện tử của Charles Platt tập trung vào xem sét với những mạch năng lượng điện tử cơ bản. Họ đang không tập trung những vào lý thuyết - thứ lý cùng toán học tập làm căn nguyên cho bất kỳ ứng dụng mạch nào! vày đó, rất cần được hiểu định hướng đằng sau thiết bị điện tử và tôi đã gợi nhắc sách tất cả các thiết bị năng lượng điện tử new của Harry Kybett. Mặc dù cuốn sách này giải thích lý thuyết tốt tuy vậy nó đã chiến bại trong việc liên kết những lý thuyết này với những ứng dụng thực tế. 

Và sẽ là lý do tốt nhất để chọn cuốn sách sản phẩm 4 của Paul Scherz - Thiết bị năng lượng điện tử thực tiễn cho các nhà phát minh sáng tạo thu hẹp khoảng cách này. Đó là một cuốn sách kết nối kim chỉ nan với cuộc sống đời thường thực. Điểm rất nổi bật của cuốn sách này là rộng 750 hình minh họa vẽ tay để giúp bạn trở thành những ý tưởng triết lý thành những phát minh thực tế. Cuối cùng, đây là cuốn sách tuyệt nhất về thiết bị điện tử cơ phiên bản giới thiệu đích thực hay về vi điều khiển.