50 bài văn tả cơn mưa rào hay tuyển chọn

      140

Mời các bạn cùng đón đọc bài văn tả cơn mưa lớp 5 tuyệt nhất, là những bài bác văn chủng loại của các bạn học sinh lớp 5 chủ thể tả về trận mưa nhiều cảm hứng và đạt điểm trên cao nhằm giúp bạn học giỏi hơn bài bác tập này nhé.

Bạn đang xem: 50 bài văn tả cơn mưa rào hay tuyển chọn

*

Bài văn tả cơn mưa lớp 5 hay

Sau đấy là những bài bác mẫu lớp 5 tả cơn mưa được trích ra trường đoản cú tuyển tập bài văn tả cơn mưa mà nội dung bài viết đã cập nhật trước đó. Mời chúng ta và những em theo dõi những bài làm cho sau đây.

Bài làm cho 1 – Tả cơn mưa – Lớp 5 trận mưa rào đầu mùa hạ

Những tia nắng yếu ới cuối cùng cũng mất tích sau mọi đám mây black từ đâu kéo đến. Khung trời và cả không gian chợt như dịu lại.Trời sắp đến mưa rồi!

Gió thổi mạnh, thốc đám những vết bụi cuộn tròn bay lên cao, rồi lại tung chúng ra, rắc xuống khía cạnh đất. Gió vỗ vào mặt, luồn vào tóc những người dân đi mặt đường đang vội vàng vã chạy mưa. Cây cỏ lao xao, xào xạc, các chiếc lá già úa ko trụ được, tránh cành rồi lượn cất cánh theo gió.

Mưa rơi, phần nhiều hạt mưa đầu tiên nhẹ nhàng hôn lên đám lá đã reo vui mong chờ mưa cho gột sạch bụi bờ trên mình. Mưa rơi tí tách, dancing múa vui vẻ, rộn ràng tấp nập trên phần đa mái nhà và trên mặt đường. Mưa thi nhau từng hạt, từng phân tử rơi xuống. Chúng hò reo, phân tử này chê hạt kia rơi chậm rì rì và thách đố nhau xem ai về đích trước. Vậy rồi bọn chúng phấn khích, rào rào lao xuống thành từng lớp như các mũi tên bé dại lóng lánh ánh bạc. Lớp này thông suốt lớp cơ xối xả rơi xuống tạo thành những bong bóng nước xung quanh đường, rồi từ đó lại nở xòe ra rất nhiều những cành hoa bong bóng nhỏ xinh.

Sau một hồi nô đùa, chạy nhảy, mưa ngớt dần, chỉ còn những phân tử mưa đủng đỉnh chân đã vội vã chạy theo chúng ta về đích. Nước mưa trên mặt mặt đường thi nhau tung vào phần lớn rãnh cống 2 bên hè phố trả lại mặt mặt đường sạch bóng. Cây cối hả hê khoe đám lá xanh mướt vừa được tắm gội của mình. Trời trong xanh, cao vời vợi, đằng Đông lại le lói một vài tia nắng. Mấy chú sẻ nhỏ tuổi trú mưa đâu đó dưới tán lá ríu rít gọi nhau ra đón nắng. Mọi fan và xe cộ lại hối hả trên mặt đường trong không khí mát mẻ sau cơn mưa.

Cơn mưa rào đầu hè đến cấp tốc mà đi cũng nhanh làm sao! Cảm ơn trận mưa đã tiếp thêm sức sống kỳ diệu cho muôn loài. (Hết)

*

Bài có tác dụng 2 – Tả trận mưa – Lớp 5 cơn mưa quê em

Trời đã nắng như đổ lửa, ko khí bao bọc ngột ngạt, nhễ nhại. Vào khoảnh khắc, trời nhạt dần. Đi chưa hết một bé phố, trời nổi giông con quay cuồng. Với mưa đến. Bất ngờ. Có khá nhiều người ko kịp tìm nơi trú ẩn. Không gian nhòa trong màn trắng của mưa hạ.

Tôi lao xe vào quán cóc mặt đường, vừa để tránh mưa, vừa để hưởng mẫu ngọt lành, lanh tanh của mưa đầu mùa. Cái quán nhỏ đã chật cứng người. Mưa mỗi một khi thêm nặng hạt. Cùng trời càng sầm sì thông tin trận mưa dài. Cần chăng, đã lâu ko được trút bỏ xuống trần thế nguồn nước vô tận, mà từ bây giờ mưa càng xối xả!

Nhấp ngụm trà nóng. Tôi lưu ý đến miên man chờ mưa tạnh. Trong mớ suy tưởng lếu độn, nhộn nhạo không đầu ko cuối, một ít lắng đọng những trận mưa quê của tuổi thơ hốt nhiên ùa về, hiện hữu trong tôi rõ ràng, trong sáng và đẹp nhất như cổ tích.

Quê tôi ngơi nghỉ vùng văn hoá gớm Bắc. Cũng tương tự bao xã quê phía bắc khác, trồng lúa nước là công việc chính. Những vấn đề mua, bán, mua sửa, làm nhà, cưới hỏi phần đa trông vào phân tử thóc, phân tử gạo, và một chút khoai sắn, bé gà, bé lợn. Chăn nuôi, trồng trọt, bên cạnh bàn tay siêng bón, chăm nom của nhỏ người, thì việc nắng, bài toán mưa đóng vai trò quan lại trọng.

Tôi còn nhớ, các lần khi trời khu đất vào độ tháng bốn âm lịch, lúc đầy đủ đồng lúa sẽ độ sung mãn nhất, hay như người ta thường xuyên gọi: lúa sẽ thì bé gái, bà tôi và người dân quê lại ngày đêm mong chờ một trận mưa rào. Chỉ cần một trận mưa thôi, sáng hôm sau thức dậy đi thăm lúa, thật kỳ diệu, cả đồng lúa trở nên xanh mướt, phần đông nụ đòng đòng bóc tách ra khỏi lá vươn thẳng lên trời cao, để lộ đa số bông lúa non căng mẫm.

Người dân quê tôi chắc hẳn mẩm: năm nay chắc được mùa to! Trận mưa rào đầu hạ đối với người nông dân giá trị biết nhịn nhường nào.

Nhưng có đợt, lúc đồng lúa vẫn trổ đòng đòng, trời không phù hộ có mưa kéo dài đến cả tuần. Mưa lâu khiến bà tôi nạp năng lượng không ngon ngủ không yên vày mấy sào ruộng vẫn ngập đầy nước.

Mưa. Nước ứ đọng tràn trề. Nước ở mương con ập vào đồng. Bé mương loại ngày thường xuyên to là thế, vậy mà lại cũng ko đủ phệ để bay nước nhanh ra sông. Mưa mãi rồi cũng tạnh.

Hàng ngày, bà tôi, những người dân quê tôi đứng bên trên bờ ruộng bi tráng rầu, ngao ngán nhìn đồng lúa ngập white nước. đều ruộng lúa ngâm cả tuần trời trong nước đã thối dần. Một năm thất chén được báo trước. Nhớ tiếc của, không ít người dân xắn quần, xắn áo dầm bản thân xuống đồng múc nước đổ đi, và cố kỉnh chọn hầu như cây lúa còn xanh, kính yêu trong giỏi vọng. đông đảo giọt nước đôi mắt lăn dài trên đôi má nhỏ xíu gò, tương khắc khổ của các người nông dân quanh năm vất vả. (Hết)

*

Bài có tác dụng 3 – Tả trận mưa – Lớp 5 trận mưa chiều

Quê em là vùng đất nắng lắm mưa nhiều. Những cơn mưa đầu hè luôn mang lại sự tươi mát cho quê em. Chiều qua cũng đều có một cơn mưa như vậy.

Xem thêm: Hồ Ly Đá Mắt Hổ Tự Nhiên (Natural Tiger'S Eye), Hồ Ly Đá Mắt Hổ Tự Nhiên (Natural Tiger'S Eye)

Trời sẽ nắng to, khí trời thiệt ủ dột, oi bức, không tồn tại tới một gió như thế nào thổi qua cả. Cây cỏ đứng yên ổn lìm. Nắng nóng như dòng lò “bát quái” phả xuống phương diện đất. Hàng chuối tơi tả đứng rủ lá. Chú chó công ty em nằm dài ko kể hiên, thè dòng lưỡi ra thở hừng hực do không chịu đựng được nóng.

Bỗng nhiên trời đã nắng đó mà tối sầm ngay lập tức lại. Ông mặt trời sợ hãi gì nhưng mà trốn đâu mất. Thấy vậy lũ gà nhớn nhác chạy vào chuồng bởi vì tưởng trời sắp tới tối. Từ phía xa xa, em đã nghe thấy giờ đồng hồ gió rào rào chạy lại. Mây đen cũng rủ nhau ùn ùn kéo đến. Mây như có hơi nước nặng trĩu che kín đen cả một góc trời. Gió mỗi khi một lag mạnh, bốc từng đám cát vết mờ do bụi mù mịt như đáp vào mặt tín đồ đi đường ran rát. Trên đường, người mỗi một khi một thưa dần. Ai cũng cố đấm đá thật cấp tốc để về nhà đến kịp ngoài ướt.

Rồi, sấm nổ đùng đoàng. Chớp như xé toạc khung trời đen kịt. Mưa bắt đầu rơi lộp bộp trên mái tôn. Giờ mưa loong boong trong dòng thùng hứng nước, đồm độp bên trên phiến nứa, gõ chan chát vào tàu lá chuối…

Lúc đầu, ngoài trời chỉ một vài phân tử lách tách, càng sau đây mưa càng to. Nước như thể bao gồm bao nhiêu bên trên trời là đổ xuống hết cả. Cây bòng bế bạn bè con đầu tròn trọc tếch múa may con quay cuồng trong gió. Mặt hàng cau nghiêng ngả như bạn say rượu. Ngoại trừ vườn, những con ếch nhái thi nhau đuổi theo những bé mối bị vỡ vạc tổ. Bên trên đường, bằng hữu trẻ thi nhau rượt đuổi tắm mưa. Phía hai bên đường, loáng thoáng bóng fan trú mưa. Chỉ một lúc sau , sân nhà em đã lưng nước.

Thế nhưng, chỉ một lát sau mưa đang tạnh dần. Bè bạn gà chạy ra kiếm mồi. Trời rạng dần. Số đông chú chim lại cất cánh ra hót ríu ran. Khung trời như cao cùng xanh hơn. Ông khía cạnh trời ló ra, chói lọi bên trên vòm lá bưởi lấp lánh.

Mưa đang ngớt cơ mà nước vẫn chảy từ căn nhà xuống ồ ồ. Gần như rạch nước nhỏ tuổi lênh trơn trên khoảng chừng vườn. Không còn mưa rồi. Mọi bạn lại vọi tiến thưởng đổ đi xuống đường tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Cơn mưa chiều qua đã làm cho đất trời quê em thêm sức sinh sống mới. Nhờ trận mưa này, lúa thêm tươi tốt. Em thầm nghĩ về chắc năm nay quê mình lúa được mùa lắm đây. (Hết)

*

Bài làm 4 – Tả trận mưa – Lớp 5 yêu thích cơn mưa

Suốt cả một tuần lễ nay, trời ko một gợn mây nào, ánh nắng như thiêu như đốt chiếu xuống mặt đất khiến cho vạn thứ kho héo. Thật may mắn cơn mưa rào đã kịp đến làm dịu mát cỏ cây hoa lá.

Từng cơn gió phái mạnh thổi mang đến mang theo hơi nước lành lạnh khiến em khoan khoái. Cái mùi nồng nồng ngai vàng ngái của cơn mưa khiến đầu óc tất cả đều cảm thấy thư thả. Bầu trời đang trong xanh nay bị che khuất vị những đám mây black đang ngày 1 lớn dần dần ở phía đằng Đông. Trong không khí thoáng đãng ấy, em còn nghe văng vẳng giờ đồng hồ sấm trường đoản cú xa. Chúng ta hàng bên kiến đang rủ nhau có thực phẩm lên rất cao tránh mưa từ khóa lâu rồi.

Đầu tiên là 1 hai giọt mưa khổng lồ tròn trĩu nặng rơi xuống, sau đó “rào…rào” hàng vạn những giọt nước trong suốt khác cũng ồ ạt nối tiếp. Mưa white trời trắng đất, rất nhiều giọt mưa lao nhanh, không còn xiên phía trái lại tạt bên phải khởi tạo thành hồ hết bong bong nhỏ li ti xung quanh đất. Không gian mát lạnh, tương đối nước đã xóa tung đi cái nóng của mấy tuần nay. Những giọt mưa đập xuống mái tôn, rơi trên tàu lá chuối. Cây trồng reo hò vui mừng đón rước cơn mưa, những bông hoa hướng dương uốn mình nhấp lên xuống lư theo gió.

Mưa đã về! Trong không gian rộng mập ấy bỗng vang giờ ì ùng khiến bầy trẻ hại hãi, đó là tiếng sấm đầu hè. Nó báo hiệu mùa hè thật sự đang đi vào rồi. Trên con đường rộng lớn, đầy đủ người mau lẹ mặc áo mưa hoặc cấp tốc chân tìm chỗ trú để không trở nên ướt.Nước mưa cuồn cuộn dồn vào miệng cống bay nước, cây cỏ hả hê uống hồ hết giọt nước vào lành, đuối lạnh nhằm bù lại dòng khát xuyên suốt cả một tuần qua.

Cơn mưa kéo dài đến tận một giờ đồng hồ sau bắt đầu dần tạnh. Ở phía đằng đông chân trời mang trong mình một màu ửng hồng cực kỳ đẹp. Những người trú mưa lại bước đầu ra đường vận động trở lại, ánh nắng vàng chiếu khắp mặt đất. Phần nhiều cánh hoa còn vương rất nhiều giọt nước mưa được ánh mặt trời chiếu rọi lấp lánh lung linh và lung linh tựa như các viên ca sỹ pha lê quý hiếm. Xe pháo cộ vận tải như mắc cửi, tiếng mỉm cười nói, giờ đồng hồ phương tiện chuyển động lại ồn ào, ồn ã trái ngược hẳn với thời gian trời mưa.

Em rất yêu dấu cơn mưa. Trận mưa giúp đến cỏ cây tươi tốt, đất đai màu mỡ. Em cùng thích được ngắm nhìn vạn vật dụng dưới cơn mưa nữa. (Hết)

*

Bài làm 5 – Tả trận mưa – Lớp 5 trận mưa mùa đông

Mỗi một mùa vào năm đều sở hữu những đặc trưng thời ngày tiết riêng của nó. Mùa xuân là cùng với những cơn mưa phùn lất phất bay chẳng đủ làm cho ướt áo ai, chiếc không khí còn vương tương đối lạnh của mùa đông khiến cho ta nên mặc áo khoác mỗi khi ra đường. Mùa thu là với mọi cơn gió heo may lành lạnh, những ánh nắng nhạt trải dài. Ngày đông là với hầu hết cơn gió rét tràn về khiến ta run lên. Còn mùa hè, đó là những trận mưa rào chợt đến rồi hốt nhiên đi.

Những cơn mưa rào mùa hạ có khi đến rất bất ngờ, như một vị khách bất ngờ ghé thăm mà không báo trước. Bất chợt đến rồi lại vội vàng vã đi xa. Những trận mưa ấy, bạn ta thường xuyên hay gọi là cơn mưa bóng mây, mặc dù có mưa tuy vậy trời vẫn vào xanh. Bạn dạng thân em lại khôn cùng thích những cơn mưa rào mùa hạ, những cơn mưa mà phân tử mưa khủng rơi xuống lá, xuống mặt đất, rơi xuống mái tôn hiên nhà, tạo nên thành những âm thanh vui tai; những cơn mưa mang theo là tiếng sấm giữa trời, rất nhiều tia chớp sáng nhoáng rạch ngang…

Mưa rào mùa hạ, số đông giọt mưa lớn, có đôi lúc chúng rơi vô cùng nhanh, vô cùng mạnh, mang đến mức cảm hứng có chút đau khi nó lâm vào cảnh người mình vậy. Những trận mưa gột không bẩn đi bụi bặm ngày thường, rước trả nước về cho ao hồ biển lớn, lấy tới niềm vui cho cây xanh muôn nơi. Em vẫn còn đấy nhớ, lúc còn bé em siêu sợ mưa rào do tiếng sấm âm vang bên cạnh kia. Nhưng lại bây giờ, khi béo lên, em không có gì sợ nữa, lại sở hữu phần nào thấy âm nhạc ấy vui tai.

Mưa về, tất cả mọi người đi ngoài đường hoặc lập cập tìm kiếm địa điểm trú mưa, hoặc vẫn liên tiếp mặc áo tơi đi băng băng trên đường lớn. Tuy thế mưa rào rất cấp tốc lại đi, như một đứa trẻ ham đùa cả them nệm chán. Chỉ được một lúc, mưa đang tạnh rồi, bầu trời trong vắt như một tấm kính được gột rửa sạch sẽ. Cảnh vật tràn ngập một sức sống tươi khỏe mạnh căng tràn.

Em khôn cùng yêu những trận mưa rào, những trận mưa ồn ào và vội vã, những cơn mưa đong đầy kí ức ngày thơ. (Hết)

*

Bạn thấy những bài bác văn tả cơn mưa này của những bạn học sinh lớp 5 thế nào? hãy để lại bình luận hoặc phân chia sẻ bài viết tới bằng hữu nếu cụ hay và hữu dụng nhé. Mời bạn xem thêm bài tuyệt – Tả cây phượng mùa hè rất hay đấy chúng ta ơi!